Chủ đề: Cơm chan canh lợi hay hại

Nhiều ba mẹ do muốn con mình dễ nuốt, ăn nhanh nên hay cho con ăn cơm chan canh. Tuy nhiên với con trẻ thì việc làm này hại nhiều hơn lợi đấy mẹ ơi.

Chủ đề liên quan

thảo luận (8 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Trong bữa ăn, ba mẹ nên hạn chế cả việc trẻ uống nước trái cây, nước có ga hay cả nước lọc nha

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Trẻ nên ăn một ít canh trước bữa ăn (tránh ăn nhiều khiến trẻ ngang dạ) hay sau bữa ăn. Trẻ có thể ăn kèm rau với cơm nhưng đừng chan nước canh quá nhiều.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Khi trẻ đòi ăn cơm chan canh, ba mẹ nên giải thích cho trẻ đó là thói quen không tốt. Nếu trẻ không thích ăn cơm khô, tốt nhất ba mẹ chỉ nên dùng nước xào hay nước canh làm ẩm cơm chứ không nên để bé chan canh.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Tập cho trẻ tập nhai, bắt đầu từ những thức ăn mềm, nhỏ. Như vậy trẻ sẽ không có thói quen lười nhai, ngậm cơm khiến ba mẹ sốt ruột.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Ăn cơm chan canh sẽ khiến trẻ không cảm nhận hết mùi vị của đồ ăn, ảnh hưởng đến vị giác của trẻ. Điều này khiến trẻ nhanh ngán, không muốn ăn dù mẹ có cố gắng thay đổi khẩu vị như thế nào đi nữa.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Khi nhai, lượng enzyme trong nước bọt giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng ở thức ăn vào cơ thể tốt hơn. Chan canh sẽ khiến lợi ích này bị mất đi, dẫn đến việc trẻ chỉ thấy “no ảo” nhưng thật ra lượng dinh dưỡng lại không nhiều.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Ngoài ra khi chan canh, trẻ rất dễ nuốt vội, không nhai kỹ. Hệ tiêu hóa của trẻ chỉ mới phát triển, nếu kéo dài thói quen ăn uống như thế sẽ sớm dẫn đến đau bao tử.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Khi ăn cơm chan canh hay kể cả là uống nước kèm cũng đều gây ảnh hưởng xấu đến việc tiêu hóa. Nước canh sẽ khiến loãng dịch vị trong bao tử, đường ruột khiến thức ăn chưa kịp được tiêu hóa hết đã phải xuống ruột.

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook