Chủ đề: Cho bé bú sữa mẹ, tại sao không?

Sau khi tham khảo 1 vòng quanh diễn đàn Marry Baby mình thấy các mẹ cũng đang quan tâm đến vấn đề cai sữa cho con, mình mạo muội tiếc lộ 1 số thông tin hữu ích cho các mẹ tham khảo trước khi đưa ra quyết định của mình nha:

Theo như sự hiểu biết của mình thì những người phụ nữ cho con bú càng lâu dài càng được bảo vệ chống lại ung thư vú ngược lại những mẹ hoàn toàn không cho con bú hoặc thời gian cho con bú ít và rời rạc khiến tỉ lệ ung thư vú ngày càng tăng.

Phụ nữ có tiền sử gia đình bị ung thư vú, nhưng đã từng cho con bú sữa mẹ đủ thời gian, giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tiền mãn kinh 59% – 60%. (ngoại trừ tiền sử gene bệnh lý gia đình, môi trường sinh sống là những điều kiện mà con người không thể chủ động thay đổi được nha các mom)

Và thời gian sản xuất sữa của bầu vú càng dài, càng liên tục thì khả năng loại bỏ tế bào ung thư vú càng cao, ngoài ra cho con bú vừa cung cấp chất sắt cho con vừa giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung nữa đó, mà phụ nữ mình sợ nhất là 3 bệnh ung thư kể trên phải không? Vì vậy mà bây giờ mình mới hiểu tại sao nhà nước mình không bao giờ cho khuyến mãi sữa từ trẻ sơ sinh đến 2 tuổi vì khuyến khích các bà mẹ nên cho con bú đến 2 tuổi đó các mom.

Chủ đề liên quan

thảo luận (21 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Cam Tú
  Cam Tú

  Không gì so sánh được với sữa mẹ. Ngoài nhiều chất dinh dưỡng ra còn giúp tăng sức đề kháng nữa.

 • Doan Thanh
  Doan Thanh

  6 tháng đầu chắc chắn phải đảm bảo đủ sữa mẹ cho bé.

 • meyeucontrai
  meyeucontrai

  nếu không đù sữa thì cũng nên cho bé bú ít nhất 1 cử trong ngày, chứ đừng bỏ hoàn toàn, nhiều bà mẹ thấy con không chịu bú xong mình ít sữa nên bỏ luôn, phí lắm ah

 • Thục Nữ
  Thục Nữ

  con mình bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu luôn, sữa mình ít nhu7gn cũng ráng cho con bú, cũng may là duy trì được trọn vẹn 6 tháng đầu luôn đó. Mình thấy sức đề kháng của bé khi uống sữa mẹ sẽ tốt hơn là bé uống sữa công thức.

 • ValentineNP
  ValentineNP

  Mình cũng ủng hộ, hy vọng có thật nhiều sữa để cho con yêu bú trong 1 năm đầu đời

 • Phạm Thị Hồng Nga
  Phạm Thị Hồng Nga

  nhà mình ít sữa quá nên thấy cũng tội cho con, mới 4 tháng mẹ đã hết sữa nên phải bú sữa ngoài, chứ có sữa mình cho bú đến hết thì thôi

 • Thư Thư
  Thư Thư

  bé nhà mình thì cả 2 sữa mẹ và sữa ngoài. Sữa mẹ chỉ sáng, trưa và tối, giờ me đi làm con dùng sữa ngoài

 • Trần Thị Minh
  Trần Thị Minh

  Mình hoàn toàn ủng hộ nuôi con bằng sữa mẹ

 • Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Mình nghĩ sữa mẹ là tốt nhất cho con. Vừa tốt cho con vừa tốt cho mẹ, thì không lý do gì lại cho con bú sữa ngoài cả. Mình đang cố gắng cho bé bú càng lâu càng tốt. Chỉ sợ đến lúc đi làm, bận không vắt sữa được mất sữa thôi.

  Me Ori
  Me Ori

  Nếu nhà vệ sinh sạch sẽ thì mình vắt sữa trong ấy cho em ấy giống như mẹ Ca Chua từng thổ lộ đó mom, nhưng mình thắc mắc chưa hỏi mom ấy là vắt xong bảo quản làm sao nè hii

  Thanh Hương
  Thanh Hương

  Mình cũng đi làm tranh thủ giờ nghĩ trưa vắt sữa rùi gửi vô tủ lạnh chiều đem về hâm lại cho con bú, mà mình đi làm từ hồi bé 4 tháng mấy tới giờ 7 tháng mấy mình muốn hết sữa (lúc đầu vắt 150ml dần còn 120 rùi 100 rùi 80 có khi 60ml luôn), lần vắt chả là bao, ko đủ con uống chơi nữa :( chắc cai sữa cho con luôn quá

 • Nguyen Thi Phuong
  Nguyen Thi Phuong

  Chắc sợ ngực chảy xệ cho con bú nên các mẹ không cho đó

  Me Ori
  Me Ori

  Nhưng không cho con bú ngực mới dễ chảy xệ chứ mom

  Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  có nhiều cách để tránh bị xệ ngực mà, trên MB cũng có bài hướng dẫn mà mom. So với xệ và ung thư, cái nào hơn hè

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook