Chủ đề: Chia sẻ tín hiệu bệnh sớm ở trẻ

Nuôi con chăm con, không gì khiến các bậc cha mẹ sợ hơn là khi thấy con bị bệnh, nhất là con sơ sinh. Trong thực tế, trước khi trẻ bắt đầu bệnh nặng, luôn có những dấu hiệu để cha mẹ nhận biết, cùng chia sẻ các những tín hiệu bệnh sớm và lên biện pháp phòng ngừa hiệu quả nha các mẹ

Chủ đề liên quan

thảo luận (11 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Trẻ em khỏe mạnh, nhu cầu ăn uống ngủ đã được đáp ứng, tràn đầy năng lượng thì đôi mắt sẽ lấp lánh, hay cười ít khóc. Nhưng một đứa trẻ bị bệnh sẽ thường xuyên xuất hiện các biểu hiện rối loạn tâm trạng. Ví dụ, trẻ em đang nghịch khoẻ đột nhiên trở nên trì trệ hoặc luôn muốn ngủ, mắt đỏ, ít cười, cơ thể lạnh...thì có thể là dấu hiệu bị ốm, cảm lạnh.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Mẹ cần quan sát xem con có hắt hơi, chảy nước mũi, ho..không bởi đó có thể là dấu hiệu cảm lạnh.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  nếu con bỗng nhiên ngủ nhiều hơn bình thường, ngủ li bì, luôn muốn đi ngủ, đó cũng là dấu hiệu bệnh

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Thường những bệnh liên quan đến giấc ngủ của trẻ là do con ăn quá nhiều hoặc ăn thức ăn lạnh, khó tiêu, gây sưng đau dạ dày, đường ruột.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Trẻ em bình thường thường dễ ngủ, ngủ tương đối ổn định nhưng khi ốm bệnh sẽ rất khó ngủ, ngủ không yên giấc, dễ giật mình thức giấc.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Nếu phân đặc biệt khô, trẻ khó đi tiêu và có mùi hôi, điều đó có nghĩa rằng có thể thức ăn không tiêu hóa được trong ruột. Nếu nhiệt kéo dài quá lâu, trẻ sẽ dễ bị sốt. Trong trường hợp này, mẹ nên cho con bổ sung nhiều rau xanh, uống nước ép quả lê tươi, nước củ cải trắng để nhuận tràng.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Nếu trẻ đang ăn bình thường, đột nhiên không thích ăn, hoặc giảm hoặc tăng cảm giác ngon miệng, đó có thể là dấu hiệu của bệnh mà cha mẹ cần kịp thời điều tra nguyên nhân

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Nếu con khóc không lý do, cha mẹ nên cho con đi khám tổng quát cơ thể, kiểm tra nhiệt độ. Đặc biệt, nếu con liên tục khóc trong một thời gian dài, rất có thể bé đang bị tắc ruột, lồng ruột hay các bệnh về đau bụng cấp tính khác.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  bất cứ khó chịu nào về thể chất của trẻ, chẳng hạn như ngứa, nhức đầu, đầy hơi, vv, đều có thể được trẻ thể hiện bằng cách khóc.

 • Mẹ Misa
  Mẹ Misa

  Khi còn nhỏ, chưa biết nói, trẻ thường khóc để thể hiện cảm xúc, đồng thời báo với cha mẹ cảm giác khó chịu trong cơ thể. Vì vậy, nếu thường xuyên thấy con khóc không lý do, các bậc cha mẹ nên thận trọng.

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook