Chủ đề: Cải thiện chiều cao đúng cách

Trước hết, cha mẹ cần phải đảm bảo cho trẻ ngủ đủ giấc để kích thích sự điều tiết tiết hormone tăng trưởng vì hormone này tiết ra nhiều vào ban đêm. Do đó, nếu trẻ thiếu ngủ hoặc không có giờ giấc đi ngủ ổn định thì chiều cao của trẻ sẽ bị ảnh hưởng.
Thứ hai, các bậc cha mẹ nên khuyến khích trẻ em thường xuyên tập thể dục thể thao, vận động cơ thể. Và điều này sẽ có tác dụng tốt hơn cho chiều cao của trẻ nếu sự luyện tập diễn ra bên ngoài trời. Ánh sáng mặt trời sẽ kích thích sự tổng hợp vitamin D trong cơ thể, cải thiện sự hấp thụ canxi và kích thích sự phát triển của xương.
Thứ ba, cần đảm bảo cho trẻ có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đẩy dủ dưỡng chất cần thiết để tăng trưởng chiều cao, không cho trẻ ăn quá nhiều dầu mỡ, có thể dẫn đến thừa cân, tuổi dậy thì sớm, ảnh hưởng đến giai đoạn tăng trưởng và phát triển chiều cao của trẻ.
Thứ tư, tạo môi trường thư giãn, thoải mái trong gia đình để tâm trạng của trẻ không trong tình trạng căng thẳng. Vì áp lực có thể làm cho trẻ em rơi vào trạng thái trầm cảm, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
Thứ năm, hạn chế không cho trẻ tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, các chất độc hại, chẳng hạn như mỹ phẩm có chứa estrogen vì các sản phẩm này có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển xương của trẻ nhỏ.

Chủ đề liên quan

thảo luận (0 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!
Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook