Chủ đề: Cách trị cứt trâu cho bé

Hầu như bé nào sau khi sinh cũng mọc rất nhiều cưứt trâu, dưới đây mình nêu một vài biêện pháp mà nhiều mẹ áp dụng:
1. Dùng hộp Vaseline (loại tròn, mỏng, hộp mầu ghi mà các bà bán hàng nói là hàng của Nga) bôi lên đầu của bé và để khoảng 2 tiếng. Sau đó lấy tay xoa nhẹ, lớp cứt trâu bong ra, cứ thế khoảng 2- 3 ngày là khỏi hẳn đấy.
2. Pha nước chè mạn thật đặc rồi dùng khăn xô thấm nước chè đó vào chỗ cứt trâu trên đầu bé. Tất nhiên các mẹ nên chấm nhẹ thôi và làm nhiều lần. Thậm chí nếu cần thiết, các mẹ có thể đắp cả khăn thấm nước chè lên đầu bé. Làm biện pháp này liên tục trong một thời gian sẽ hết cứt trâu trên đầu bé đấy.
3. Trước khi tắm cho bé lấy một ít nước cốt quả chanh bôi lên chỗ cứt trâu, đợi khoảng 15 phút cho nó bở ra rồi gội đầu cho bé. Khi gội đầu chỉ cần lấy khăn mềm xoa nhẹ là cứt trâu sẽ tự bong ra hết. Mình làm cách này thấy hiệu quả lắm, các mẹ khác thử xem nhé!
4. Trước khi gội đầu nên bôi dầu Baby oil cho con (khoảng 2-3tiếng), sau đó gội cùng với dầu gội. Sau khi gội mình thấy phần cứt trâu mới thực sự bở thì bạn dùng đầu lược (loại lược nhỏ xíu) cào nhẹ vào thì sẽ bong ra ngay. Sau đó dùng khăn xô lau sạch.
5. Trị cứu trâu thì dùng dầu hạnh nhân các mẹ ơi, hết ngay tức thì ấy. Lấy bông gòn thấm dầu lên thóp bé cho thấm kỹ, dùng ngày khoảng 2 lần. Khi nào phải gội đầu cho bé thì cứ gội bình thường thôi, cũng không cần phải cố chải cho nó bong ra làm gì bởi lấy bông gòn vuốt nhẹ nó đã bong rồi
Chúc các mẹ chăm con thật tốt nhé.

Chủ đề liên quan

thảo luận (2 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
  • Oanh Tran
    Oanh Tran

    Còn minh thì dùng dâu dừa thoa len cho co cứt trâu khoang 10-15 p thi lay tay xoa nhe nhàng cut trau se bông ra va sau dó tam goi cho con. Lam nhu vay khoang 2-3 lan la het ngay

  • Nguyễn thị thanh thảo
    Nguyễn thị thanh thảo

    Em sợ gội chanh có bị sót không vì e bị gàu gội bằng chanh sót chịu không nổi.

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook