Chủ đề: Cách nhổ lông vịt nhanh

Mình ngán nhất vụ về quê mẹ kêu nhổ long vịt nấu món này món nọ đãi khách nên quyết tâm tìm tuyệt chiêu . Mình thấy cách này hay nên chia sẻ các mẹ cùng tham khảo nhé !
Khâu chọn vịt:
Nên chọn vịt trưởng thành, ức tròn, béo, phần da cổ và bụng dầy, lông lá mọc đủ (tức là điểm đầu mút của 2 cánh phải vừa đủ đan chéo được vào nhau). Gặp những chú vịt này làm lông nhanh hơn, tốn ít thời gian.
Hạn chế mua vịt non thịt vừa nhão vừa tốn thời gian nhổ lông măng (đặc điểm nhận dạng vịt non: mỏ to, mềm>< vịt già: mỏ nhỏ, cứng). Tóm lại, các bạn nên chọn vịt vừa trưởng thành, không quá non hay quá già là được, ăn vừa ngon mà khâu sơ chế cũng dễ dàng nhanh chóng hơn.
Khâu nhổ lông :
– Vịt sau khi cắt tiết xong, bạn hãy nhúng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da vịt.
– Sau đó, vớt vịt ra và tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.
– Thông thường, mọi người hay nhúng vịt vào nước nóng 100ºC. Tuy nhiên trên thực tế khi ta nhúng vịt vào nước nóng già, lỗ chân lông của vịt sẽ co lại, rất khó nhổ lông. Do vậy khi làm vịt bạn chỉ cần dùng nước nóng vừa phải, khoảng 40ºC là được.
– Nhúng trong vài phút, nhổ thử vài sợi lông ở cánh thấy được, bạn vớt vịt ra và tiến hành làm lông. Khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.
– Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, rửa nhiều nước để vịt sạch hơn.
– Trước khi chế biến, bạn hãy cho cả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.
Lưu ý:
Trước khi nhổ lông vịt nên đổ giấm hoặc rượu lên mình của con Vịt, để khoảng 5-10 phút. Và không nên nhúng vịt vào nước có nhiệt độ quá cao, sẽ khó nhổ lông vịt.
Chỉ nên dùng nước sôi khoảng 80-90oC. Khi đã nhổ sạch lông, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn, chà xát lên mình vịt, để khoảng 5 phút, rửa sạch rồi mổ ruột.
Nếu bạn mua phải vịt già, có thể lấy một ít tủy heo hoặc 1 loại ốc nước ngọt bất kỳ nấu cùng, như vậy vịt sẽ nhanh mềm mà nước luộc vịt cũng ngọt hơn.

( sưu tầm )

Chủ đề liên quan

thảo luận (6 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Mẹ nhổ miết tay xuống 1 tí thì nhanh lắm.

  Kim Thoa Bui Thi
  Kim Thoa Bui Thi

  mình dùng nhiếp nhổ luôn nè

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Dùng nhíp mình thấy lâu lắm mẹ vì nó có cả lông tơ. Lúc mẹ nhổ lông to ấy miết tay tí lông tơ cũng theo đó mà giảm đi đáng kể mẹ ạ.

 • kt_pham
  kt_pham

  Nhúng vịt trong nước khoảng 40°c thôi à mẹ, liệu như thế đã đủ độ nóng để lông vịt nhổ ra chưa nhỉ.

  Kim Thoa Bui Thi
  Kim Thoa Bui Thi

  đủ bạn à vì trước đó mình đã ngâm vịt trong nước lạnh rồi , lông sẽ mềm ra rồi

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Mình sợ 40 độ chưa đủ ấy hức.

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook