Chủ đề: Cách chế biến món lươn đơn giản, hết tanh và thơm ngon

Các mẹ chắc chắn biết rằng món lươn nấu cháo cho con ăn rất bổ dưỡng. Nhưng chế biến món lươn ko đơn giản.

Muốn làm lươn hết trơn, tranh các mẹ hãy cho 1 nắm muối vào chậu (ko có nước), lươn sẽ quẫy trong đó cho tới khi chết sẽ bớt nhớt, hay các mẹ tìm được lá sấu non, vò nát ra rùi vò vào thân con lươn, rất hiệu quả đấy!

Các mẹ nấu lươn với rau xanh thì chỉ có cải đắng là hợp và bớt tanh.

Nhưng ngon nhất vẫn là: các mẹ gỡ thịt lươn ra, cho hành khô bóc và băm nhỏ ra, phi thơm rùi đổ thịt lươn vào xào…Chua choa, thơm lắm mùi hành khô, đồng thời thịt lươn – khi nấu với cháo – vẫn rất thơm, ngọt mà ko còn mùi tanh đặc trưng nữa.

Các mẹ thử xem nha!

Chủ đề liên quan

thảo luận (5 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
  • Nguyễn Thị Hạnh
    Nguyễn Thị Hạnh

    Mình chỉ cần nhìn con này là đã sợ rồi nên tòan là ck làm thôi

  • Đỗ Dự
    Đỗ Dự

    Nếu là vùng quê thì dùng tro hoặc chấu cũng có tác dụng làm hết nhớt

  • nguyen thi hai yen
    nguyen thi hai yen

    em cung so toàn ck làm thôi

  • Đinh thanh huệ
    Đinh thanh huệ

    ôi cái con này em sợ lắm, cũng làm cho con ăn nhưng kiểu vụng về lắm ạ

  • Vuumyka
    Vuumyka

    Cam on me be nha Minh xe nau cho be an

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Mẹ Kem
    • 579 chủ đề | 
    • 7191 trả lời
    tích lũy được 110 điểm
    1
  • mẹ xí muội
    • 160 chủ đề | 
    • 2108 trả lời
    tích lũy được 57 điểm
    2
  • nguyễn thị thoan
    • 404 chủ đề | 
    • 12298 trả lời
    tích lũy được 32 điểm
    3
  • Lan Nguyễn
    • 315 chủ đề | 
    • 7493 trả lời
    tích lũy được 23 điểm
    4
  • nguyễn lan
    • 2 chủ đề | 
    • 199 trả lời
    tích lũy được 11 điểm
    5
 

Kết nối facebook