Chủ đề: Các món ngon với vải thiều – tập 1, vải xào tôm

Vải thiều không chỉ là loại quả ăn trực tiếp, mà còn chế biến được nhiều món ăn ngon. Mình đã thử và thấy lạ lắm,
Món đầu tiên là vải xào tôm
Nguyên liệu: 10 quả vải
10 con tôm (vừa khẩu phần ăn)
1/2 quả ớt chuông đỏ/vàng hoặc xanh (hoặc cả ba loại cho màu mè tí)
5ml xì dầu; 5ml rượu trắng, và 10ml bột đao (hoặc bột sắn dây), hành lá
Chế biến
1. Vải bóc vỏ, bỏ hạt ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút, rồi vớt ra cho ráo nước. có thể xé nhỏ vừa ăn nếu muốn.
2. Tôm luộc xơ, bóc vỏ, bỏ đầu, ướp với rượu trắng và xì dầu khoảng 10 phút
3. Ớt thái con chì hoặc hạt lựu tùy ý. Hành lá rửa sạch cắt khúc
4. Cho dầu vào chảo đun sôi, cho ớt chuông vào xào nhanh tay, sau đó cho tôm vào xào, nêm gia vị vừa ăn
5. Sau đó cho bột đao vào đảo đều
6. Cuối cùng cho vải vào đảo nhanh tay. nếu để vải chín quá sẽ bị nhũn
7. Cuối cùng, tắt bếp rắc hành hoa
Các mẹ hãy thử, ăn tôm cùng vị giòn giòn ngọt ngọt của vải khác lạ lắm nhe

Chủ đề liên quan

thảo luận (1 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
  • May Angels
    May Angels

    nghe lạ quá, ko biết có ngon k ạ

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Mẹ Kem
    • 580 chủ đề | 
    • 7196 trả lời
    tích lũy được 108 điểm
    1
  • mẹ xí muội
    • 160 chủ đề | 
    • 2108 trả lời
    tích lũy được 56 điểm
    2
  • nguyễn thị thoan
    • 405 chủ đề | 
    • 12333 trả lời
    tích lũy được 45 điểm
    3
  • Lan Nguyễn
    • 315 chủ đề | 
    • 7493 trả lời
    tích lũy được 23 điểm
    4
  • nguyễn lan
    • 2 chủ đề | 
    • 199 trả lời
    tích lũy được 11 điểm
    5
 

Kết nối facebook