Chủ đề: Các mẹ giúp em gỡ rối tơ lòng

Các mẹ thông thái ơi! các mẹ giúp em Nguyễn Trường Thiên Lý giải đáp thắc mắc này nhé! Em không rành khi lần đầu tiên mang thai và lần đầu tiên tham gia diễn đàn nên đã gởi nhầm vào câu hỏi của mình, mình xin giúp em đăng lên, các mẹ trả lời giúp em nhé:

Đây là câu hỏi của em : Nguyễn Trường Thiên Lý

“Em mang thai lần đầu được 32 tuần, em nghe nói khi chuyển dạ sấp sinh thì bị đau bụng từng cơn và tăng dần rồi ra chất nhầy màu hồng. Mọi người có thể giúp em hiểu rõ hơn về vấn đề này không ạ? Dấu hiệu đau như thế nào và khoảng bao lâu?
Vấn đề thứ 2 là khi sinh thường thì ai cũng bị rạch tầng sinh môn đúng không? Em nghe nói nếu không muốn bị rạch tầng sinh môn thì khi đau đẻ, hoặc lúc chuyển dạ (em không biết rõ thời gian nào là chính xác) uống nước lá tía tô hoặc nước hoa hướng dương (mua ở tiệm thuốc bắc) sẽ làm giãn tử cung nhanh hơn, rút ngắn thời gian chuyển dạ nên không bị cắt tầng sinh môn nữa. Không biết cách này có đúng không? Rất mong mọi người chia sẻ giúp em.”

 

Chủ đề liên quan

thảo luận (11 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Uyen Huynh
  Uyen Huynh

  Sinh thường hay sinh mổ cũng bị rạch tầng sinh môn thì ngán quá! đau bụng đẻ chắc là đau lắm nè, nghe sợ thật

  Me Ori
  Me Ori

  HiHi chị sinh mổ nè, nhưng may mắn là không bị rạch tầng sinh môn :)

  Bùi Thị Thanh Hương
  Bùi Thị Thanh Hương

  giờ đa số ai sinh thường cũng bị rạch hết đó mẹ ơi, phụ nữ mình thiệt là khổ quá luôn

 • Me Ori
  Me Ori

  Lá tía tô thì có nghe nói, mua về nấu uống khi cơn đau đầu tiên xuất hiện, nó làm mình sinh nhanh hơn. Chị còn nghe nhiều người chỉ là ăn dứa thường xuyên trong một vài tuần cuối của thai kỳ cũng có tác dụng sinh nhanh nhưng cá nhân chị lúc mang thai thì không có biết mấy cái này, chỉ khi nằm viện 'tám' với mẹ bầu nằm chung phòng mới biết hii

  Bùi Thị Thanh Hương
  Bùi Thị Thanh Hương

  thì ra là ăn dứa và uống lá tía tô thì dễ sinh nè, nay mình đã học hỏi thêm kinh nghiệm của mẹ nè

  Me Ori
  Me Ori

  Ăn những thứ đó cho tử cung giãn nở nhanh đó mom

 • Me Ori
  Me Ori

  Theo kinh nghiệm của chị đó em, gần đến ngày sinh em hay bị mắc tiểu lắm, đau lưng và nếu cơ thể em 'tròn tròn' thì có thể bị phù chân....thậm chí có nhiều mẹ có những cơn gò 'giả' xảy ra mà mình tưởng là sắp sinh, còn chị ngày trước chị thì đang ngủ nước ối xà ra (y như mình bị tiểu trong quần vậy đó em) chỉ khi nào em vào toilet xem thấy nước hồng hồng là nước ối, em đặt băng vệ sinh và từ từ lấy đồ đạc đến bệnh viện như chị đã kể trong blog này: http://www.marrybaby.vn/blog/ngay-con-chao-doi-niem-vui-vo-oa-trong-me

  Bùi Thị Thanh Hương
  Bùi Thị Thanh Hương

  gần đến ngày sinh thì sẽ thấy có ít dịch màu hồng nè, đó cũng là dấu hiệu sắp sinh

  Nguyễn Trường Thiên Lý
  Nguyễn Trường Thiên Lý

  em rất cám ơn Mẹ Ori nhiều

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook