Chủ đề: Bột ăn dặm hâm lại có nguy cơ ngộ độc cho bé!

MẸ Soda vừa đọc thông tin liên quan đến việc hâm lại bột ăn dặm cho bé, chia sẻ lại để các mẹ lưu ý:

Bột ăn dặm thừa có thể chứa vi khuẩn Bacillus. Hoạt động hâm nóng sẽ phát tán bào tử gây ngộ độc của vi khuẩn Bacillus – không bị tiêu diệt bởi nhiệt độ, ngay cả khi bột đã được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước đó.
Nếu ăn bột được hâm lại, bé có nguy cơ ngộ độc thức ăn với các triệu chứng: nôn trớ, tiêu chảy, đau bụng.
Tuy nhiên, nếu phần bột thừa được bảo quản đúng cách thì việc hâm lại bột khá an toàn. Sau khi thức ăn được nấu chín, để nguội (trong vòng 1h), đặt ở nơi khô ráo, mát mẻ, bạn nên chuyển thức ăn vào ngăn đá (hoặc ngăn mát) tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

Chủ đề liên quan

thảo luận (5 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
  • Pé Ty Thỏ
    Pé Ty Thỏ

    Ghe zay map. E k thic bot

  • Nguyễn Hải Duyên
    Nguyễn Hải Duyên

    Ghe zay. Soda nha minh k an bot

  • Mẹ Subin
    Mẹ Subin

    cái này hay này , giờ mình mới biết... nhưng tính mình hay lãng phí, con cứ ăn ko hết là bỏ, cũng chẳng bao giờ hâm lại, mình thường nghĩ đơn giản nếu hâm lại sẽ mất chất, như vậy ăn cũng như ko

  • Đỗ Nhung
    Đỗ Nhung

    Hic giờ mình mới biết cái này, cảm ơn mẹ Soda đã chia sẻ nha!

    Mẹ Soda
    Mẹ Soda

    Mình cũng vừa biết nên chia sẻ lại đó .

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Mẹ Kem
    • 580 chủ đề | 
    • 7196 trả lời
    tích lũy được 108 điểm
    1
  • mẹ xí muội
    • 160 chủ đề | 
    • 2108 trả lời
    tích lũy được 56 điểm
    2
  • nguyễn thị thoan
    • 405 chủ đề | 
    • 12333 trả lời
    tích lũy được 45 điểm
    3
  • Lan Nguyễn
    • 315 chủ đề | 
    • 7493 trả lời
    tích lũy được 23 điểm
    4
  • nguyễn lan
    • 2 chủ đề | 
    • 199 trả lời
    tích lũy được 11 điểm
    5
 

Kết nối facebook