Chủ đề: Bổ sung axit folic trong thời kỳ bầu bí sao cho đúng

Việc bổ sung đầy đủ axit folic còn đặc biệt rất quan trọng trong thời gian 1 tháng trước khi mang thai và ít nhất 3 tháng sau đó để giảm nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh. Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ cần tăng cường lượng axit folic từ 400 – 800 microgram mỗi ngày.

Axit folic thường tập trung nhiều trong các loại thực phẩm như:

– Rau có màu xanh thẫm như cải xoăn, rau bina Thực phẩm nào giàu axit folic cho phụ nữ mang thai 1 cải xoăn, rau bina chứa nhiều axit folic
– Ngũ cốc.
– Đậu hạt – Các loại hạt như vừng, lạc. Thực phẩm nào giàu axit folic cho phụ nữ mang thai 2 Vừng, lạc cũng chứa nhiều axit folic
– Súp lơ xanh
– Trái cây, đặc biệt như cam, bưởi.
– Gan (trong 300gr gan gà có chứa tới 176mg axit folic) và các bộ phận nội tạng
– Thịt gia cầm
– Nên ăn bữa sáng với ngũ cốc

Axit folic đã bị mất đi bởi sức nóng khi chế biến vì thế nên ăn những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm tươi sống.

Chủ đề liên quan

thảo luận (3 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
  • Loan Thanh
    Loan Thanh

    Lúc trước mang thai mình thích ăn rau bina và súp lơ xanh lắm. Những thực phẩm giàu axit folic cũng rất dễ ăn

  • Mẹ Bi
    Mẹ Bi

    Ăn nhiều rau xanh vừa có axit folic vừa giúp nhuận tràng nè

  • Mẹ Ku Bin
    Mẹ Ku Bin

    Mình biết gan chứa nhiều axit folic nhưng không dám ăn nhiều. Sợ giờ người ta nuôi nhiều chất kích thích ăn nguy hiểm hic

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Mẹ Kem
    • 580 chủ đề | 
    • 7196 trả lời
    tích lũy được 108 điểm
    1
  • mẹ xí muội
    • 160 chủ đề | 
    • 2108 trả lời
    tích lũy được 56 điểm
    2
  • nguyễn thị thoan
    • 405 chủ đề | 
    • 12333 trả lời
    tích lũy được 45 điểm
    3
  • Lan Nguyễn
    • 315 chủ đề | 
    • 7493 trả lời
    tích lũy được 23 điểm
    4
  • nguyễn lan
    • 2 chủ đề | 
    • 199 trả lời
    tích lũy được 11 điểm
    5
 

Kết nối facebook