Chủ đề: Bà bầu ăn gì để con thông minh?

Các axit béo:

Các axit amin DHA hoặc AA là những chất quan trọng giúp cho sự phát triển của não bộ của trẻ, để con thông minh hơn, trí não ghi nhớ lâu hơn. DHA và AA rất giàu trong cá hồi, cá ngừ, dầu cá, gan và ngay cả sữa mẹ … theo nhiều nghiên cứu cho thấy bà bầu ăn cá khoảng 5 lần /tuần thì đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ thông minh hơn những đứa trẻ khác là 8 điểm, vì thế việc cung cấp đủ DHA và AA trong suốt thời gian mang thai nhé, nhưng lưu ý rằng cần hạn chế những loại hải sản có chứa nhiều thủy ngân như cá mập, cá kiếm …

Choline:

Biết ăn gì để con thông minh đây? Choline chính là một dạng của vitamin B giúp thai nhi phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ, não ghi nhớ lâu hơn, tiếp thu xử lí thông tin nhanh hơn,nhạy bén hơn, vì thế các bà bầu cần tăng cường các loại thực phẩm giàu choline trong bữa ăn hàng ngày như trứng, sữa, thịt bò …

Protein:

Protein là một chất quan trọng trong việc phát triển cơ thể và não bộ của trẻ, vì thế việc cung cấp đủ protein trong bữa ăn hàng ngày là không thể thiếu. Hãy lựa chọn những loại thực phẩm giàu protein để chế biến trong bữa ăn hàng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, vừng, lạc …

Sắt và axit folic:

Sắt có vai trò tạo máu , cung cấp dinh dưỡng nuôi dưỡng sự phát triển của cơ thể và trí não, axit folic giúp giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh, tủy sống và các vấn đề não bộ ở trẻ. Thiếu 2 chất này, não bộ sẽ phát triển không tốt, vì vậy cần cung cấp các chất sắt và axit folic thông qua các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày như thịt đỏ, cá biển, lúa mạch, rau ngót, rau dền, gan và nội tạng động vật …

I-ốt:

I-ốt là thành phần không thể thiếu trong sự phát triển của não bộ, thiếu chất này thai nhi dễ bị mắc chứng đần độn. Sử dụng muối i-ốt trong bữa ăn hàng ngày để cung cấp đủ i-ốt cho bà bầu và thai nhi.

(ST)

Chủ đề liên quan

thảo luận (12 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Nguyễn Trần Kim Ngân
  Nguyễn Trần Kim Ngân

  em sẽ lưu lại để tập 2 xem nè

 • Nguyễn Trần Kim Ngân
  Nguyễn Trần Kim Ngân

  bầu ăn cá chép con thông minh lắm ah chị

 • Trần Ngọc Quyên
  Trần Ngọc Quyên

  Bài chia sẻ của chị rất hữu ích. Cảm ơn chị nhiều nhé!

 • Trần Ngọc Quyên
  Trần Ngọc Quyên

  Con thông minh hay không thì không quan trọng bằng việc con sinh ra khoẻ mạnh và phát triển toàn diện chị nhỉ! Em chỉ mong con luôn khoẻ mạnh thôi.

 • Trần Ngọc Quyên
  Trần Ngọc Quyên

  Em hay uống sữa và ăn trứng gà, trứng vịt lộn. Món khoái khẩu của mẹ bầu là em hi hi.

 • Trần Ngọc Quyên
  Trần Ngọc Quyên

  Em mang bầu chỉ ăn tôm và cua. Em ít ăn cá lắm vì em bị dị ứng và ghét ăn cá. Sợ ăn cá có thuỷ ngân nên em cũng không ăn tý nào.

 • Trần Ngọc Quyên
  Trần Ngọc Quyên

  Bà bầu cũng cần bổ sung thêm chất xơ chứ chị. Hãy làm bạn với rau củ vừa tốt cho mẹ vừa lợi cho con.

 • Trần Ngọc Quyên
  Trần Ngọc Quyên

  Gan và nội tạng động vật tuy có chứa axit folic và sắt nhưng cần phải lựa chọn từ những động vật khoẻ mạnh, không bị bệnh.

 • Trần Ngọc Quyên
  Trần Ngọc Quyên

  Trong thai kỳ nên bổ sung thịt bò. Thịt bò không chỉ chứa choline mà còn có cả sắt, em thấy ăn thịt bò thì con phát triển tốt lắm.

 • Trần Ngọc Quyên
  Trần Ngọc Quyên

  Trứng ngỗng em ăn cảm thấy ngấy và khó tiêu vô cùng chị ạ. Cứ ăn uống hợp lý và khoa học thì con sinh ra sẽ khoẻ mạnh và thông minh thôi chị nhỉ.

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook