Chủ đề: ĂN TRỨNG SAI CÁCH BẰNG HẠI CON

Trứng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bé, tuy nhiên nếu như cho con ăn sai cách gần như là hại con. Vậy nên, các mẹ ghi nhớ, và tránh cho con ăn trứng trong những trường hợp sau nhé:
Không cho bé ăn trứng khi đang ốm: Thành phần chủ yếu của trứng gồm có anbumin và ovoglobumin, là protein hoàn toàn, được cơ thể hấp thu 99,7%, sau khi ăn vào sẽ tạo ra một nhiệt lượng đáng kể. Như vậy khi bé bị sốt mà còn ăn thêm trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ càng tăng mạnh khiến bệnh của bé không những cải thiện mà còn trầm trọng thêm

Không ăn trứng chín để qua đêm: Khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều. Hơn nữa, nếu là trứng lòng đào sẽ sản sinh ra vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
Không rán trứng quá kĩ: Khi rìa mép trứng sẽ bị cháy, protein cao phân tử ở lòng trắng sẽ biến thành axit amin thấp phân tử, loại axit amin này trong điều kiện nhiệt độ cao có thể hình thành chất hóa học có hại cho sức khỏe con người.
Không ăn trứng với sữa đậu nành: Sữa đậu nành còn chứa chất ức chế trypsin, có thể ức chế hoạt động của con người, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ protein trong cơ thể người.
Nếu ăn trứng cùng với uống sữa đậu nành thì protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở và làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein trong cơ thể.
Không luộc trứng quá lâu: Khi đun quá lâu thì lòng đỏ trứng và protein của các ion sắt sẽ kết hợp tạo ra ion lưu huỳnh không hòa tan của các sunfua sắt khiến cơ thể rất khó hấp thụ

(st)

Chủ đề liên quan

thảo luận (2 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
  • Phạm Ngọc Ánh
    Phạm Ngọc Ánh

    Trứng để qua đêm không nên cho con ăn nữa

  • Phạm Ngọc Ánh
    Phạm Ngọc Ánh

    Những điều tưởng như vô hại mà lại không hề có lợi cho con c nhỉ

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook