Chủ đề: Ăn gì và làm gì để cổ tử cung mở rộng, dễ dàng sinh hơn?

Em 36 tuần rồi các chị ạ, sắp cán đích rồi. Đợt này em rất lo, sợ mình sinh khó. Có cách nào để sinh thường dễ dàng hơn không ạ? Nên ăn gì và làm gì để cổ tử cung mở và nhanh chóng cho việc sinh đẻ. Em cảm ơn các chị nha!

Chủ đề liên quan

thảo luận (88 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • nguyễn thị thoan
  nguyễn thị thoan

  hoặc đến lúc có dấu hiệu sinh bạn uống nước lá tía tô

 • nguyễn thị thoan
  nguyễn thị thoan

  ở tháng cuối thai kì bạn chịu khó ăn nhiều dứa vào nó có chất làm kích thích tử cung mở rộng đó

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Chúc mẹ tròn con vuông nữa nha

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Bạn nên giữ tinh thần thật thoải mái nhé

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Tham gia lớp học tiền sản
  Tại những lớp học tiền sản, chị em bầu sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe thai kỳ, cách rặn đẻ, cách kiểm soát cơn đau khi chuyển dạ và chăm sóc bản thân sau sinh nở. Lớp học này thông thường chỉ diễn ra trong khoảng 2-3 buổi nên chị em hãy dành thời gian để tham gia, sẽ có rất nhiều kiến thức hữu ích cho thai kỳ của bạn.

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  ăn uống khoa học
  Ngày nay hầu như các mẹ bầu đều có xu hướng thừa cân vì lười vận động và ăn uống vô tội vạ. Việc ăn uống quá nhiều để tăng cân “phi mã” trong thời gian bầu bí là hoàn toàn không tốt. Lời khuyên của các chuyên gia là trong suốt thời gian bầu bí, chị em chỉ nên tăng từ 12-15kg là đủ. Các mẹ cũng nên có chế độ ăn khoa học, không nên ăn tối quá nhiều để tránh nguy cơ tăng cân không kiểm soát dẫn đến tình trạng nặng nề, lười vận động và khó sinh nở.

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Khi thấy xuất hiện cơn đau chuyển dạ, bạn sử dụng 200g hoa hướng dương khô (mua ở tiệm thuốc bắc nhé) rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước lây lại khoảng 500ml và uống khi còn ấm nhé. Đảm bảo các mẹ bầu sẽ nhanh chóng vượt qua cơn đau đẻ và sinh thường rất dễ dàng, trôi chảy thậm chí không phải khâu một mũi nào đâu đấ

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Vào 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu nên sử dụng 1 nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml, thêm vào một ít đường phèn cho dễ uống, mỗi tháng mẹ bầu chỉ nên uống từ 1-2 cốc, bắt đầu từ tháng thứ 7 sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Bạn muốn sinh thường dễ thì nên ăn nhiều dứa ở tháng cuối thai kỳ vì trong dứa có chứa enzyme bromelain sẽ giúp làm mềm cổ tử cung để chị em đẻ dễ hơn.

 • Le Nguyen
  Le Nguyen

  Đến gần ngày dự sinh, để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, bạn nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục nhé. Bạn nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 tiếng) và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ.

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook