Chủ đề: 8 loại thức ăn lợi sữa cho bà đẻ

  • Thịt dê hầm đương quy

Nguyên liệu: 100 gram đương quy; 200 gram thịt dê làm sạch, thái miếng vừa ăn; 5 lát gừng tươi; 3 nhánh hành hoa. Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, thêm nước xâm xấp và ninh nhỏ lửa cho tới khi thịt dê chín nhừ thì bắt đầu nêm nếm gia vị cho vừa miêng. Mỗi ngày mẹ nên ăn món này 4-5 lần, kết hợp uống nước hầm rất tốt cho những sản phụ sau sinh mất máu, suy kiệt, kém ăn, cơ thể gầy yếu, ít sữa. Tuy nhiên, lưu ý với mẹ táo bón không nên dùng.

  • Canh móng giò, thông thảo

Nguyên liệu: 1 chiếc chân giò heo làm sạch, 200 gram thông thảo, nêm gia vị cho vừa miệng rồi đem hầm nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn trong 4 – 6 ngày sẽ giúp mẹ có nguồn sữa nhiều hơn.

  • Cháo vừng đen

Nguyên liệu: 30 gram vừng đen đem giã nhỏ, 50 gram gạo tẻ; nêm nếm gia vị theo khẩu vị sau đó đem ninh nhỏ lửa để nấu thành cháo. Món ăn này vừa giúp lợi sữa lại nhuận tràng, thích hợp cho sản phụ sau sinh máu xấu, ít sữa, táo bón.

  • Canh cá diếc, thông thảo

Nguyên liệu: 1 con cá Diếc sống làm sạch, 3 gram thông thảo và thêm 5gram đương quy cho vào cùng 1 nồi ninh kĩ. Khi chín, vớt cá ra ăn kết hợp uống nước canh thông thảo đương quy vừa ngọt vừa mát sẽ giúp mẹ nhiều sữa hơn. Một ngày mẹ có thể ăn từ 5 đến 7 lần.

  • Canh móng giò, đu đủ xanh

Vì sao sau sinh các mẹ lại hay được mẹ chồng/mẹ đẻ nấu món canh móng giò đu đủ xanh cho ăn? Bởi vì trong quả đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, B, C, D, E….. giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp mẹ nhanh hồi phục sức khỏe sau sinh. Làm món ăn này mẹ nên lưu ý chọn đu đủ xanh còn tươi, vẫn có cuống, rửa sạch và ngâm nước muối cho ra bớt nhựa, thía miếng vừa ăn sau đó hầm hoặc nấu với 1 cái chân móng lợn (phần từ khuỷu xuống đến móng) đã được làm sạch, món ăn này vừa bổ dưỡng lại có tác dụng thông sữa mẹ, rất tốt cho những mẹ ít sữa hoặc sữa loãng.

  • Rau khoai lang xào thịt lợn nạc

Nguyên liệu: 1 mớ rau khoai lang rửa sạch, 200gram thịt lợn nạc, xào rau lang với thịt nạc, gia vị nêm vừa miệng. Hoặc các mẹ có thể làm món rau lang luộc ăn hàng ngày. Lưu ý: nếu muốn uống nước rau lang thì mẹ nên chần qua rau, bỏ đi nước đầu và uống nước thứ hai sẽ không bị chát

  • Thịt bò hầm cà chua

Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 200gram thịt bò tươi, cà chua ngâm muối rửa sạch, bổ cau hầm với thịt bò thái miếng hình bao diêm, nêm gia vị đầy đủ. Món thịt bò hầm cà chua vừa giúp lợi sữa vừa bổ máu giúp cung cấp vitamin và khoáng chất giúp mẹ bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Chủ đề liên quan

thảo luận (0 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!
Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Mẹ Kem
    • 553 chủ đề | 
    • 7070 trả lời
    tích lũy được 44 điểm
    1
  • MarryBaby
    • 215 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 30 điểm
    2
  • Ngọc Nhi Mistakes
    • 0 chủ đề | 
    • 157 trả lời
    tích lũy được 30 điểm
    3
  • nguyễn thị thoan
    • 391 chủ đề | 
    • 12154 trả lời
    tích lũy được 15 điểm
    4
  • mai hoa
    • 1 chủ đề | 
    • 170 trả lời
    tích lũy được 12 điểm
    5
 

Kết nối facebook