Chủ đề: 5 điều vô tình ‘hủy hoại’ chồng và ‘giết chết’ cuộc hôn nhân của bạn

Bạn có thể ngạc nhiên khi nhận ra 5 điều này sẽ phá hủy mối quan hệ vợ chồng của bạn.

Phụ nữ phải cẩn thận về cách chăm sóc chồng và cuộc hôn nhân của mình. Đừng để những thứ nhỏ nhặt phá hủy những điều mang lại hạnh phúc to lớn nhất trong cuộc đời của bạn.

Dưới đây là một vài cách vô tình “hủy hoại” chồng và giết chết cuộc hôn nhân của bạn.

1. Sống ngoài với những khả năng bạn có

Khi làm vợ, điều tốt nhất mà bạn có thể làm là sống trong phạm vi khả năng tài chính của chồng mình. Người vợ phải biết khôn ngoan quản lý tài chính trong gia đình. Việc thường xuyên phàn nàn vì chồng không đủ điều kiện để đáp ứng được những mong muốn xa hoa của bạn, hay tạo nên một khoản nợ khổng lồ trong thẻ tín dụng sẽ khiến cuộc hôn nhân nhanh chóng kết thúc.

2. Luôn tiêu cực

Bạn ghét mái tóc của mình, sự bộn bề xung quanh căn nhà, người hàng xóm đối diện, người đồng nghiệp ít nói của bạn, máy rửa chén cũ, và tất cả mọi thứ giữa những điều đó. Ngay khi chồng bạn vừa bước vào cửa, bạn bắt đầu trút hết những suy nghĩ tiêu cực và sự giận dữ trong tâm trí bạn suốt cả ngày lên chồng mình. Bạn đã tưởng tượng nếu như bản thân phải mang gánh nặng đó suốt không? Sự tiêu cực sẽ làm kiệt sức. Nếu đàn ông phải chịu đựng những lời phàn nàn đó một cách liên tục, anh ấy sẽ không giúp bạn giải quyết những phiền phức, mà khiến nó tệ hơn.

Một người đàn ông tốt luôn muốn vợ mình hạnh phúc. Và nếu anh ta không thể giúp bạn làm được điều đó, anh ta cũng không thể hạnh phúc. Đôi khi, bạn có thể gặp một ngày tồi tệ, điều đó hoàn toàn có thể hiểu được, nhưng đừng biến nó trở thành một lối sống.

4. Đặt mọi thứ lên đầu tiên

Việc bạn đặt những đứa con, mẹ, bạn bè, tài năng hay sự nghiệp của bạn trước chồng của mình, vô tình bạn đã gửi một thông điệp rõ ràng tới anh ấy rằng anh không quan trọng. Bạn hãy tưởng tượng, bạn là người nhận thông điệp đó mỗi ngày trong nhiều năm, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy mình không nhận được sự quý trọng.

Hãy đặt chồng của bạn lên đầu tiên. Mặc dù, đôi khi có vẻ ngược trực giác và phản tác dụng, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng nó thường là chìa khóa lớn nhất cho hạnh phúc trong hôn nhân. Vì vậy, ngày nay có rất nhiều cặp vợ chồng ly hôn, bởi vì họ bỏ bê việc chăm sóc và yêu thương lẫn nhau và không đặt nhau ở vị trí đầu tiên.

Nếu bạn chọn việc đặt vợ/chồng lên vị trí đầu tiên, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều niềm vui.

5. Sự từ chối tình yêu thể xác.

Đàn ông khao khát và cần tình yêu thể xác với vợ mình. Khi bạn liên tục giảm sự thân thiết, điều đó sẽ làm họ mệt mỏi.

Tình dục không nên được sử dụng như một công cụ để kiểm soát vợ hoặc chồng của bạn. Nó nên được xem như một công cụ thiêng liêng để lôi cuốn bạn đến gần với nhau hơn. Người phụ nữ sẽ cảm thấy điều đó rất tuyệt vời, khi chồng luôn lãng mạn và chia sẻ những điều anh ấy cần và muốn – điều quan trọng đó chỉ dành duy nhất mình bạn.

Mặc dù, không phải lúc nào bạn cũng có tâm trạng để vui vẻ bên anh ấy, nhưng bạn nên dành thời gian để kết nối tình cảm của cả hai.

6. Không cùng ngôn ngữ với anh ấy

Phụ nữ thích nói bóng gió, nhưng đàn ông không hiểu được điều đó. Đừng lãng phí thời gian của bạn để nói những lời bóng gió mà anh ấy không hiểu, mà hãy nói chuyện một cách rõ ràng. Hãy chân thật với những cảm xúc của mình và đừng kiềm chế mọi thứ cho đến khi bạn nổ tung ra. Nếu anh ấy hỏi bạn có chuyện gì không ổn, đừng trả lời “không có gì” rồi sau đó lại mong anh ấy hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Hãy cởi mở và thoải mái với suy nghĩ và cảm xúc thật sự của mình.

(ST)

Chủ đề liên quan

thảo luận (12 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Nga Le
  Nga Le

  hix, khó quá khó nè, kiểu gì cũng dính 1 ít sao đây

 • Đỗ Thị Loan
  Đỗ Thị Loan

  có 3 mục trong này em mắc phải luôn á, huhu, chắc không sao nhỉ

 • Nguyễn thị nhàn
  Nguyễn thị nhàn

  vậy là mình đang vô tình huỷ hoại chồng mình sao? huhu

  Đỗ Thị Loan
  Đỗ Thị Loan

  cố gắng lên bạn, đọc được chia sẻ này rồi thì nhớ thay đổi mình là được mà

 • Kiên Vân
  Kiên Vân

  chết rồi, mình mắc mấy thứ trên này à. huhu

  Nguyễn thị nhàn
  Nguyễn thị nhàn

  chắc ai cũng mắc hết bạn á

  Đỗ Thị Loan
  Đỗ Thị Loan

  đa số phụ nữ mắc không à, nhưng thôi kệ đi, không sao

 • kt_pham
  kt_pham

  Đôi khi trong cuộc sống không thể tránh khỏi những sai lầm này, nhưng biết để hạn chế cũng là cách giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình hơn .

  Ngọc Anh
  Ngọc Anh

  chính xác, để nuôi dưỡng gia đình là một trong những cái khó và cũng là cái hay riêng của mỗi người phụ nữ

  Kiên Vân
  Kiên Vân

  uh, nhưng nhiều khi con người mình nó tự bốc hoả ra đấy chứ mình đâu có muốn

 • Huỳnh Thị Ngọc Anh
  Huỳnh Thị Ngọc Anh

  Cũng đúng các chị nhỉ

  kt_pham
  kt_pham

  Nhiều lý do cũng đúng, nhất là mẹ bỉm sữa thì thường cho các bố ra rìa nè

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook