Chủ đề: 4 triệu chứng nguy hiểm của bé mẹ nhớ lưu ý.

Các mẹ nên hết sức chú ý, để tránh hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bé.
1. Sốt cao: 38 độ C trở lên với trẻ dưới 3 tháng tuổi, 38,5 độ C trở lên với trẻ từ 3-6 tháng tuổi hoặc 39,5 độ C với trẻ từ 6 tháng đến 2 năm tuổi cần phải được điều trị ngay. Có thể việc trẻ bị sốt là do virus thông thường gây ra nhưng vẫn cần có sự thăm khám của bác sĩ để chắc chắn.

2. Sốt kéo dài: Nếu mẹ đã cho bé uống thuốc hạ sốt mà thân nhiệt bé vẫn không giảm trong vòng từ 4-6 tiếng đồng hồ, hãy gọi ngay cho bác sĩ. Đây có thể là dấu hiệu của việc nhiễm trùng quá mạnh và cơ thể không chống chọi được, cần có bác sĩ thăm khám toàn diện và đưa ra quyết định điều trị chính xác
3. Sốt kèm đau đầu: Sốt đi kèm với trạng thái cứng ở cổ, phát ban, xuất hiện vết bầm tím hoặc vết đỏ li ti có thể là dấu hiệu của viêm màng não, cần đưa bé đến bệnh viện ngay nếu không sẽ rất nguy hiểm.
4. Đau đầu kèm nôn ói: Nếu bé đau đầu vào buổi sáng sớm hoặc giữa đêm hay kèm theo nôn ói, có thể bé đã bị chứng đau nửa đầu. Đau nửa đầu ở trẻ em không nguy hiểm và thường là do di truyền từ gia đình. Tuy nhiên, đau đầu vào buổi sáng và nửa đêm có thể là dấu hiệu của bệnh nào đó nghiêm trọng hơn, cần đưa bé đi khám ngay.
(st)

Chủ đề liên quan

thảo luận (2 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
  • Phạm Ngọc Ánh
    Phạm Ngọc Ánh

    Khi sốt kèm các triệu chứng này là nguy hiểm lắm, nên đưa con đi ngay bác sĩ

  • Phạm Ngọc Ánh
    Phạm Ngọc Ánh

    Chỉ cần con sốt là mình đã lo sốt vó rồi

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook