Chủ đề: 2 tháng tuổi có nên bật điều hòa ấm cho trẻ khi tối, lạnh

Chào các mẹ. Thời tiết miền bắc gần đây trở rét.
Khi tối đêm nhiệt độ 20-21 độ. 2 ngày gần đây thương con, rét khóc quấy về tối. Mặc dù đã mặc quần áo, quấn khăn cho con rồi. gia đình mình bật điều hòa ấm. thì cháu ngủ ngoan.Tuy nhiên, đến sáng hôm sau mình thấy là mũi cháu bị khô.
Mình có tham khảo trên mạng thấy thông tin là không nên bật điều hòa cho trẻ khi trời nóng. Ngược lại, thông tin trời rét, tối đêm lạnh có nên bật điều hòa hay không thì không rõ ràng?
Mẹ nào biết thì nhắn cho mình nhé

Chủ đề liên quan

thảo luận (14 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
 • Nguyễn Trọng Nhân
  Nguyễn Trọng Nhân

  Mình nghĩ vẫn sử dụng được, tùy theo thời tiết mà thôi. tuy nhiên cũng nên xem bé có bị dị ứng với máy điều hòa hay không vì có khi sử dùng máy điều hòa thì khi ra ngoài bé dễ bị xốc dẫn đến bệnh thì tội cho bé lắm.

 • Mẹ Ớt
  Mẹ Ớt

  Mình nghĩ là dùng được nếu thời tiết quá lạnh

 • kt_pham
  kt_pham

  Mình dùng điều hòa thì sáng ngủ dậy thường thấy người mệt mỏi uể oải, da dẻ thì khô,mà còn bị nghẹt mũi nữa, nên mình nghĩ điều hòa không thực sự tốt cho sức khỏe. Các mẹ dùng thì nên cân nhắc cho phù hợp.

 • kt_pham
  kt_pham

  Mình nghĩ không nên dùng điều hòa cho bé, vì bé sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ của điều hòa, nếu ra ngoài trời trở một chút là bé sẽ khó thích nghi, bé sẽ rất dễ bị ốm, nếu bắt buộc phải dùng điều hòa thì khi nhiệt độ trong phòng đủ ấm, mẹ nên tắt hoặc điều chỉnh nhiệt độ hợp lý để bé dần thích nghi môi trường hơn mẹ nhé.

 • Phạm Bích
  Phạm Bích

  Mẹ nên để con tập thích nghi với thời tiết đi, nếu cứ lạm dụng điều hoà thì lúc bé đi ra ngoài dễ lây bệnh, yếu lắm, vì sức đề kháng con không kịp thích nghi

 • Nguyễn Linh Thảo Vi
  Nguyễn Linh Thảo Vi

  Em bé còn nhỏ quá không nên lạm dụng điều hòa sớm mẹ ạ

 • Gia Đình Sun E
  Gia Đình Sun E

  mình cũng nghĩ không nên mở điều hòa mẹ ak, thường điều hòa sẽ làm khô da bé, hút đi chất ẩm, như thế bé sẽ yếu người lắm đó mẹ

 • rose4119
  rose4119

  em hoỉ các bác sĩ thì đều nói nên bật vì giữ nhiệt độ ổn định trong phòng, bé sẽ ngủ ngon hơn. Nhưng bản thân em cảm thấy bật điều hòa rất khô da, hôm nào bật là i như rằng, sáng hôm sau, 2 má bé nhà em ửng đỏ toe toét. Nên chỉ khi nào lạnh lắm, em mới bật thôi. mà bật thì em sẽ bật thêm cả cái con ếch thổi hơi nước nữa. Mà em thấy là mùa đông năm nay miền Bắc chưa có đợt nào lạnh dữ dội lắm đâu nhỉ. Tối đến đi ngủ, cứ đóng kín cửa là cũng ấm áp rồi mà.

 • Hoàng Thị Thùy
  Hoàng Thị Thùy

  Cám ơn các mẹ nhé. hiện mình đã dừng sử dụng điều hòa cho cu tí rồi, trời rét đậm- mình mới bật. chứ cháu khô da lắm.
  Đờm trong cổ con mình từ khi sinh ra vẫn còn, mình thường xuyên giỏ mắt-mũi cho cháu mà không đỡ. bạn nào biết mách mình cách chữa với

 • Kim Thoa Bui Thi
  Kim Thoa Bui Thi

  bé mình ngày truốc cũng 2 tháng cho vào nắm điều hào rồi

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook