Chủ đề: 10 loại rau tốt nhất cho trẻ tập ăn dặm

1.  Cà rốt
Cà rốt là loại rau cực kì bổ dưỡng. Nó giúp phát triển thị lực, cung cấp nhiều loại Vitamin A, E… Vỏ củ cà rốt cũng chứa nhiều vitamin nên mọi người đừng gọt vỏ vứt đi nhé (nếu cà rốt sạch như bên Nhật). Cách chế biến cà rốt cũng rất đa dạng. Các mẹ có thể sử dụng để nấu cháo cho trẻ, hoặc tốt nhất đó là xào qua với một ít dầu ăn thì sẽ làm khả năng hấp thu vitamin A tốt hơn
 2. Rau bina (rau chân vịt, rau bó xôi) 
Rau bina chứa rất nhiếu sắt và protein nên chỉ ăn một lượng ít cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ tập ăn dặm. Với rau bina, các mẹ có thể nấu canh hoặc luộc, xào… Theo các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, nếu sau khi ăn rau bina này kết hợp với hoa quả có nhiều vitamin C thì nó sẽ giúp khả năng chuyển hóa chất dinh dưỡng từ rau bina vào cơ thể được tốt hơn
 3. Củ cải
Củ cải có tác dụng làm ấm cơ thể… Hơn nữa mọi bộ phận của nó không bỏ đi phần nào mà đều ăn được, do đó đừng gọt vỏ củ cải vứt đi nhé (nếu ở Nhật có thể an tâm với chất lượng rau không sợ thuốc sâu). Lá củ cải nấu canh cũng rất tốt.
 4. Rễ cây ngư bàng (Burdock)
 Đây không phải là loại rau có vở Việt Nam. Loại rau này chế biến theo những cách sau: Thái sợi lát rồi chiên giòn lên với bột chiên cho trẻ ăn giống kiểu tempura. Món này kích thích trẻ nhai. Một món tốt cho trẻ tập ăn dặm
 5. Cà chua 
Cà chua chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt, vitamin K tốt cho xương. Các món ăn chế biến từ cà chua cũng vô cùng đa dạng
 6. Súp lơ xanh 
Với trẻ tập ăn dặm, đây là loại rau rất nhiều vitamin C, beta-carotene, chất xơ giúp tăng sức đề kháng, tăng cường thị lực, hỗ trợ tiêu hóa. Với người trưởng thành còn giảm cholesterol, ngăn ngừa loãng xương, với bà bầu súp lơ xanh giúp thai nhi khỏe mạnh
 7. Bắp cải
Cải bắp có vị ngọt nhẹ, tính mát. Vitamin C trong Cải bắp chỉ thua cà chua, còn nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, gấp 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Bắp cải có thể trị giun, tẩy uế, trừ sâu bọ, làm dịu đau, chống hoại huyết, lọc máu, chống kích thích thần kinh. Chế biến bắp cải có rất nhiều cách, có thể xào, luộc nấu canh và làm dưa, nộm đều rất ngon
 8. Rau đay
Rau đay chứa nhiều canxi và ở Việt Nam cũng có rất nhiều. Đây là loại rau giúp bổ sung canxi rất tốt
 9. Bí ngô 
Một quả bí chín chưa đến 8mg Vitamin C, bổ sung vitamin A. Bí ngô có tác dụng thanh nhiệt vào mùa hè, tốt cho mắt, tim mạch, nhuận tràng. Bí ngô có thể xào, nấu canh rất ngon. Với trẻ em ta có thể nấu cháo rất tốt
 10. Ớt xanh 
Ớt xanh giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt, ngoài ra còn tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân và điều trị tiểu đường

Chủ đề liên quan

thảo luận (0 thảo luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể thảo luận cho chủ đề này nhé.
    Chủ đề này chưa có bình luận, bạn hãy là người đầu tiên đóng góp ý kiến cho chủ đề này nhé!
Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • MarryBaby
    • 215 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 100 điểm
    1
  • Mẹ Kem
    • 553 chủ đề | 
    • 7070 trả lời
    tích lũy được 55 điểm
    2
  • Ngọc Nhi Mistakes
    • 0 chủ đề | 
    • 157 trả lời
    tích lũy được 30 điểm
    3
  • nguyễn thị thoan
    • 390 chủ đề | 
    • 12149 trả lời
    tích lũy được 25 điểm
    4
  • mai hoa
    • 1 chủ đề | 
    • 170 trả lời
    tích lũy được 12 điểm
    5
 

Kết nối facebook