CÂU HỎI: Vấn đề sinh mổ

Chào các mẹ, mình đang mang thai bé thứ 2 được 33 tuần rồi, bé đầu lòng là sinh mổ cách đây 6 năm, giờ bé này ko pít có sinh mổ nữa ko hay sinh thường vậy, ai có kinh nghiệm chia se với em với…nếu mình đăng ký sinh mổ bác sĩ có cho ko các mẹ?

E khám thai ở bv hùng vương. mong các mẹ chia sẻ cho e biết, đang hồi hộp vì sợ,,,, 🙁 🙁 🙁

trả lời (5 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Mình cũng như mẹ. Lần đầu sinh mổ vào năm 2010, lần 2 mình sinh tháng 2.2015 - Và cũng sinh tại Hùng Vương. Vấn đề của mẹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm: nguyên nhân sinh mổ lần trước là gì. Nếu là các nguyên nhân không khắc phục được (khung chậu hẹp, tiền sử bệnh tim...) thì tiếp tục mổ, còn các nguyên nhân khác: ngôi thai, sức khỏe thai nhi... thì có thể sinh thường.
  Mình lần 1 do thai trình ngừng tiến - cổ tử cung chỉ mở 4 phân rồi ngưng - thai dọa suy - chuyển dạ kéo dài (2 ngày) nên chỉ định mổ cấp cứu.
  Lần 2: chuyển dạ, con gò mạnh, dọa vỡ vết mổ, khung chậu hẹp -> mổ lại.
  Nên vấn đề này, bạn phải hỏi bsi mới có thể biết chắc được.
  Nhưng dù là sinh thường hay sinh mổ, mình khuyên bạn nên để chuyển dạ tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe thai nhi và bà mẹ nhiều hơn.

 • Thục Quyên
  Thục Quyên

  Thuờng lần đầu sinh mổ thì lần thứ hai cũng sẽ sinh mổ nhưng cũng còn tùy vào từng thể trạng và sức khỏe của mỗi người. Bạn không nên đăng ký mà theo sự hướng dẫn của Bác Sĩ là tốt nhất.

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  thường là như vậy đó mẹ. hầu hết sẽ mổ tiếp nếu từng mổ 1 lần rồi mà mẹ

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Ồ ! Em cũng ở Hùng Vương nè mom, em có người chị sinh bé đầu được gần 3 năm rồi cũng sinh mổ và sắp tới tháng 6 này sinh bé thứ 2 thì bác sĩ nói nếu cơ địa khỏe thì vẫn có thể sinh thường. nếu mẹ đăng ký mổ thì cũng được nhưng nếu có sức khỏe mẹ sinh thường đi

  Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Đúng đó bạn, sinh mổ lần 1, lần 2 vẫn có cơ hội sinh thường nếu sức khỏe mẹ cho phép.

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook