CÂU HỎI: Uống thuốc bằng viên như thế nào là đúng?

Đối với những viên thuốc bằng viên. Có những viên thuốc đắng quá nên dù có nghiền nát và bỏ đường vô thì thuốc vẫn rất đắng. Mình có nếm thử trước khi cho bé uống thì mình cảm nhận là rất đắng, mình phải uống nước ngay nhưng vẫn chưa tan hết cái đắng của thuốc ở trong miệng. Được bà chị chồng mách bảo: “bẻ nhỏ viên thuốc và bỏ trong cháo đút cho bé ăn chào kèm nuốt luôn thuốc” Nên sau này mình toàn cho bé uống thuốc viên bằng cách như trên. Rất nhàn và nhanh. Con ko khóc và uống được hết liều thuốc và mẹ ko có khổ sở khi cho bé uống thuốc.

Hôm nay bé đang bịnh và bác sĩ kê toàn cho bé những viên thuốc đắng. Bắt phải nghiền nát bỏ đường vô rồi cho bé uống. Không được bỏ trong cháo hay trong sữa cho bé uống. (Chắc là bà ngoại có hỏi là bỏ thuốc vô cháo rồi cho bé ăn luôn có được không nên được bác sĩ bảo vậy). Và uống thuốc đắng như vậy sau khi ăn thường là bé khóc lóc và ọc thức ăn ra hết. Nên bà ngoại buộc phải cho bé uống trước khi ăn. Rất cực khổ khi cho bé uống thuốc đắng.

Mình đang thắc mắc trong 2 cách trên thì cách nào hiệu quả khi cho bé uống thuốc? Mong các mẹ có kinh nghiệm tư vấn giúp mình.

trả lời (12 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Mình không có cách nào trong 2 cách trên, tuy nhiên mình có cách của riêng mình chia sẽ cho mẹ nó nhé !
  - Lấy 2 cái ly nhỏ thôi rót nước vào, rồi cho bé uống.
  - Đầu tiên cho bé ngậm nước trong miệng rồi cho nước vào kiểu như người lớn á, hả miệng ngậm nước lên rồi cho viên thuốc vào thế là ực
  - cho bé uống tiếp 1 lý tiếp theoo vào nữa là ok.
  à mà quên bé nhà mẹ mấy tuổi rồi nhỉ? cách này chỉ có thể áp dụng cho bé từ 15 tháng tuổi trở lên thôi, dưới 15 tháng tuổi toàn uống thuốc bột thôi à :)
  - Ngoài ra còn cách dỗ bé uống thuốc cùng với mẹ ! mẹ cũng giả vờ uống thuốc những viên thuốc hình dáng tương tự, mẹ ly con ly, rồi uống, đầu tiên mẹ uống trước con nhìn uống theo, bé uống tốt thì khen ngợi... rồi thỉnh thoảng giã vờ uống không được nhưng cố gắng nuốt vào, rồi nói mẹ uống thua con rồi, con là uống thuốc giỏi nhất đó ^^ thế nên con ít bị ốm ^^ bé thích thú lắm :) vậy là sau này cứ thế bé uống chả cần nhắc, thậm chí uống xong còn chạy xuống khoe mẹ nữa chứ !

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  mẹ ku bin kinh nghiệm ghê, chia sẻ tường tận luôn ấy

  Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  hìhì chia sẽ nhưng tùy bé nữa mom à, nếu bé nhà mẹ xitrum nghe lời thì tốt quá ^^ gặp bé không chịu nghe lời thì kê hoạch bị hỏng 1 nữa, cần dỗ dành rồi mới thi đua mẹ nó hihi

 • Mẹ Subill
  Mẹ Subill

  em thấy nếu thuốc đắng mẹ có thể pha đường vào cho bớt đắng mà

  Thục Quyên
  Thục Quyên

  Uống thuốc pha đường vẫn được nhưng khi ghi toa thuốc BS thường hỏi bé có uống được thuốc đắng không, nếu không BS sẽ kê loại thuốc ngọt cho con uống.

  Mẹ Subill
  Mẹ Subill

  Đợt em đi kkhaḿ cho bé , bs có bảo về cho chút đường cho dê uống

 • Thục Quyên
  Thục Quyên

  Hai bé nhà mình thì uống thuốc rất giỏi, chắc là quen rồi. Còn bé cháu mình thì mỗi lần uống là mỗi lần cực khổ với con, con biết nên con cứ nhè ra thôi.

  Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  như bạn Bin nhà mình đó ! uống còn giỏi hơn cả mẹ , ực 1 phát cả nhúm thuốc, mẹ thì uống từng viên.

 • ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  độc đến đoạn: "bẻ nhỏ viên thuốc và bỏ trong cháo đút cho bé ăn chào kèm nuốt luôn thuốc” Nên sau này mình toàn cho bé uống thuốc viên bằng cách như trên. Rất nhàn và nhanh. Con ko khóc và uống được hết liều thuốc và mẹ ko có khổ sở khi cho bé uống thuốc." em thấy ko ổn lắm. vì em nghe bảo ko dc cho bé uống thuoc bang cach tron chung cung thưc ăn mà mẹ

  Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  MCBA nói đúng lắm, vì không phải loại thuốc nào cũng được uống cùng với thức ăn, nhất là các loại thuốc kháng sinh tetracyclin dễ tạo phức với ion canxi hóa trị 2 (Ca 2+ trong thức ăn nhất là sữa), hay các cation kim loại khác có trong thức ăn làm biến đổi tính chất của thuốc mất tác dụng kháng sinh. Bởi vậy, cần uống tetracyclin và các biệt dược của nó cách xa bữa ăn (trước hoặc sau bữa ăn ít nhất 1,5 - 2 giờ)

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  nghe mẹ ku bin nói là ok rồi. vì mẹ Ku Bin hiểu rõ vấn đề này nhất nên các mẹ yên tâm tham khảo nhé

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook