CÂU HỎI: Trẻ lười ăn chậm lớn

Em chào các mẹ thông thái,

Cháu nhà em năm nay đã hơn 5 tuổi rồi ạ so với các trẻ cùng trang lứa thì cháu bé hơn các bạn, cháu được có 16kg thôi và cháu rất lười ăn, gia đình dùng các biện pháp ép, cho uống siro, sữa dành cho trẻ biếng ăn thấp còi mà cũng không thấy có tiến triển gì, vậy các mẹ thông thái nhiều kinh nghiệm với trường họp của cháu thì có cách nào khắc phục không ạ?

trả lời (3 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Bùi Thị Hồng Hạnh
  Bùi Thị Hồng Hạnh

  Cảm ơn các mẹ nhiều về những lời khuyên của các mẹ,

 • Me Ori
  Me Ori

  Ở độ tuổi nào cũng có giai đoạn trẻ biếng ăn, qua thời gian ngắn bé sẽ thèm ăn lại, mẹ kiêng nhẫn cho bé ăn cầm chừng hơn là ép bé ăn, biếng bữa ăn thành nổi ám ảnh cho bé

 • Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Thường trẻ con đã biếng ăn thì càng ép cháu càng sợ. bé 5 tuồi mà 16kg quả là hơi nhỏ, Mẹ đã đọc bái mẹ có dám buông tay chưa. Bé nhà mình trước cũng lười ăn lắm, bữa nào cũng 30' trở lên, mà lại hay ói, hay ốm vặt, lại thêm bệnh suyễn. Nên cứ cưng như trứng mỏng vậy á. Sau này, mình tích cực cho bé ra ngoài chơi, vừa tăng sức đề kháng, vừa nhanh đói. Đói thì ăn sẽ ngon lành hơn mẹ à.
  Thêm nữa, mẹ chịu khó tẩy giun đều cho con. Bé nhà mình mãi 3 tuổi mới tẩy lần đầu, và tẩy xong, tháng sau lên hẳn 0.5kg!
  Mẹ cũng chịu khó xem con thích ăn thứ gì, chế biến đa dạng cho con ăn. Đôi khi ăn hoài 1 loại thực phẩm sẽ khiến con ngán và thiếu vi chất. Bé nhà mình trc kia k chịu ăn cá, mẹ chiên thật giòn, con ăn thử 1 miếng nhăn nhó, lần 2, 3 chịu hợp tác hơn. Và bây giờ rất thích cá chiên, mẹ lại chuyển qua dụ con ăn cá kho!
  Có 1 lưu ý là, đôi khi vì con biếng ăn, nên gia đình sợ con đói, nên cứ 2h lại cho ăn thứ này, uống thứ kia, dẫn đến con luôn lửng bụng!
  Mẹ cũng hạn chế cho con ăn bánh kẹo, uống nước ngọt...
  Chúc bé ăn ngoan chóng lớn!

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook