CÂU HỎI: Trẻ chậm mọc răng có phải thiếu canxi?

Cả nhà cho em hỏi, bé 13 tháng mới mọc được 2 cái răng, chưa đi được, Như vậy có phải là thiếu canxi không ah?

trả lời (6 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • people_smile_up
  people_smile_up

  Trẻ 13 tháng nếu mọc đúng thứ tự thì đã có đủ 4 răng hàm trên. Khi bé mọc răng chậm cũng có thể do thiếu canxi nhưng cũng có thể do di truyền hay nhiều yếu tố khác. Để chắc chắn mẹ cho bé đi kiểm tra xem sao.
  Trong trường hợp cần bổ sung canxi cho bé, mẹ chú ý đến vitamin D nhé. Cặp đôi này không thể tách rời, thiếu vitamin D thì canxi khó hấp thu vào cơ thể.

 • Mai
  Mai

  Cũng có thể bé thiếu canxi đó mẹ ạ, giai đoạn này bé đang phát triển nhanh, nhu cầu canxi cao, cũng nên xem xét bổ sung thêm canxi cho bé.

 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Nếu bé bị thiếu can xi bé sẽ có rất nhiều các biêủ hiện ra bên ngoài nên mẹ có thể quan sát được và điều chỉnh kịp thời nhé

 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Một số biểu hiện của trẻ nếu thiếu canxi mẹ có thể tham khảo nhé:
  1. Khó ngủ, ngủ không ngon giấc: Can-xi giúp điều tiết sự cân bằng giữa trạng thái hưng phấn và ức chế của vỏ não. Khi cơ thể thiếu canxi, gây ảnh hưởng đến hoạt động trao đổi chất của hệ thần kinh trung ương, dẫn đến tình trạng vỏ não liên tục trong trạng thái hưng phấn, khiến trẻ đã đến giờ ngủ vẫn không tài nào ngủ được.
  2. Đổ nhiều mồ hôi vào ban đêm: Bé hay ra mồ hôi nhiều ở trán, vùng gáy ngay cả khi thời tiết đang lạnh, đặc biệt là lúc trẻ ngủ nên trẻ hay rụng tóc ở phần sau gáy.
  3. Giật mình khóc đêm
  4. Nhận thức chậm và khó thích ứng với mọi thứ xung quanh
  5. Biếng ăn, chán ăn
  6. Bé hay bị nhức mỏi, đau chân
  7. Hay nấc cụt, ọc sữa
  9. Trẻ biết đi muộn, bị biến dạng xương và khớp: Hầu hết thiếu hụt canxi ở trẻ dưới 1 tuổi đều biểu hiện ở khu vực chân. Chân cong hình chữ O, chữ X, cơ bắp lỏng lẻo, yếu mềm. Xương mềm khiến các bé biết lẫy, bò, đứng, đi rất muộn so với các bạn đồng trang lứa.
  10. Rụng tóc vành khăn: Hiện tượng bé rụng tóc hình vành khăn (tóc đằng sau gáy không mọc) có thể là dấu hiệu sớm của còi xương mà nguyên nhân chính là do thiếu vitamin D dẫn đến rối loạn chuyển hóa canxi. Tình trạng này không chỉ xảy ra ở những trẻ suy dinh dưỡng mà những trẻ mập mạp cũng rất dễ mắc. Khi gặp trường hợp này, các mẹ nên chú ý đến sức khỏe của bé.

 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  13 tháng bé chưa biết đi cũng vẫn bình thường mà mẹ, nếu khi trẻ được 18 tháng mà chưa biết đi mới là đáng lo lắng thôi

 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Chậm mọc răng không hẳn là do thiếu canxi đâu mẹ, tốc độ mọc răng của trẻ sẽ được di truyền từ bố mẹ. Nếu ngày bé, bố hay mẹ bé chậm mọc răng thì giờ con cũng vậy thôi

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook