CÂU HỎI: Tắm cây mùi có thực sự kị bệnh sởi không?

Hôm rồi về quê ăn tết bà nội có cho Bông tắm nước cây mùi cả cây và hoa bảo cây đó kị với bệnh sởi nhưng Mẹ Bông không biết có đúng không! Các Mẹ có biết vụ này không cho mình biết với vì đi rồi nhưng bà gửi lên cho nhiều quá ko biết có đúng không mà cho con tắm nữa!

trả lời (11 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Trần Thị Kim Thủy
  Trần Thị Kim Thủy

  còn cả như này nữa: Phòng bệnh sởi: sắc nước rau mùi cho trẻ uống trong thời gian có tiếp xúc với trẻ mắc bệnh sởi trong 7 - 10 ngày.
  Ghi chú: Không dùng thuốc lúc sởi đã mọc đều, thời kỳ toàn phát và hồi phục của bệnh sởi. Không dùng đối với bệnh nhiễm mồ hôi ra nhiều, cơ thể suy nhược, bệnh nhân có lóet dạ dày không dùng uống trong.

  Mẹ Bông Sồi!
  Mẹ Bông Sồi!

  Cảm ơn mẹ thủy nhé!

 • Trần Thị Kim Thủy
  Trần Thị Kim Thủy

  Bà bác mình bảo:
  Chữa bệnh sởi trẻ em: Chủ yếu lúc sởi mới mọc, sởi mọc không đều, hoặc sốt kéo dài mà sởi chưa mọc hoặc mọc quá ít, dùng cây rau mùi có tác dụng thúc sởi mọc nhanh và đều, tăng tuần hoàn ngoại vi làm cho độc sởi được phát ra ngoài, trạng thái nhiễm độc được giảm nhẹ.
  -Dùng ngoài: Hạt rau mùi tươi ( hoặc cả thân lá) 100 - 150g sắc nước sôi độ 5 phút, giã nát để sắc (không sắc lâu) đem xoa ấn vào tay chân và thân mình trẻ ( theo thứ tự lưng trước bụng sau, trên trước dưới sau) không để trẻ bị lạnh. Hoặc dùng Hạt mùi 80g tán nhỏ trộn với rượu 100ml và nước 100ml đun sôi lọc bỏ bã phun vào người bệnh nhi trừ mặt ( để nước thuốc hơi ấm mà dùng).
  - Uống trong: Hạt mùi 12g sắc nuớc uống ấm trong ngày 1 - 2 lần.
  2.Trị rối loạn tiêu hóa bụng đầy đau do thực tích: Dùng bài: Hồ tuy 8g, Đinh hương 4g, Quất bì 4g, Hoàng liên 4g, sắc nước uống.

 • Trần Thị Kim Thủy
  Trần Thị Kim Thủy

  Tắm mùi chỉ là một tục cảu người xưa nhân ngày đầu năm mới với mong muốn là tẩy rửa tất cả những gì ko hay cảu năm cũ để đón chào năm mới thôi các mẹ ak

 • Lam ngoc thien Kim
  Lam ngoc thien Kim

  Minh ko Biet nen Ngong thoi ,:)

 • MeiLe
  MeiLe

  mình cũng chưa từng nghe tắm cây mùi sẽ không bị sởi. Đi tiêm ngừa cho chắc ăn.

  Mẹ Bông Sồi!
  Mẹ Bông Sồi!

  mình cũng nghĩ thế nhưng ý kiến của các cụ nên mình cứ nghe tham khảo thôi nên hỏi mọi người nếu đúng thì sẽ nhiều người biết ko thì chắc chắn chưa ai biết rồi :)!

 • Đinh thanh huệ
  Đinh thanh huệ

  Mình cũng chỉ biết sáng mùng 1 rửa mặt nước rau mùi vừa thơm vừa gột rửa những điều ko may của năm cũ,sạch sẽ cả năm mới chứ chưa biết tác dụng trị bệnh sởi. Hómg mẹ nào có kinh nghiệm

  Mẹ Bông Sồi!
  Mẹ Bông Sồi!

  ko thấy mẹ nào có kinh nghiệm j cả hix hix

 • Gấu Gia Đình
  Gấu Gia Đình

  Hj, mình cũng hóng thôi, mình thấy ở đây mọi người rửa mặt mùng 1 nghe nói là cho sạch sẽ để đón năm mới

  Mẹ Bông Sồi!
  Mẹ Bông Sồi!

  thế ah Mẹ Gấu mình ko bít tn có nên tắm cho con hay ko nữa hicc~

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook