CÂU HỎI: Phân của bé khi bắt đầu dặm sữa công thức

Cho em hỏi khi bé đang bú mẹ chuyển sang bú dặm thêm sữa công thức thì có bị táo bón không ạh? Và khi đó, làm gì để tránh cho bé bị táo bón mà ko phải dùng thuốc? Vì em thấy hiện tại em uống sữa thêm để cho có sữa nhiều cho bé bú mà còn bị táo bón đây, không biét với tình trạng hệ tiêu hoá đang trong quá trình hoàn thiện của bé có bị ảnh hưởng ko?

trả lời (10 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Uống sữa công thức phân của con thường có mùi thối hơn cho bú mẹ hoàn toàn. Mẹ nên chọn dòng sữa mát để hạn chế táo bón cho con. Nếu sữa mẹ nhiều nên duy trì cho con bú mẹ hoàn toàn nhé

 • Vuumyka
  Vuumyka

  Bu me hay dam them sua khong bi tao bón nhe mum,nếu bi táo bon thi mum nen doi sua do sua khong hợp voi be nen bi bon mum cung phai na uong can than uong nhieu nước va co the mum khong bi nóng mum ma nong cho con bú cung bi bon theo

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Thực ra theo em đọc từ betibuti thì ko có chuyện sữa nóng hay mát đâu ạ, còn lại em cũng uống nhiều nước lắm nè. Vì em muốn chọn sữa tốt giúp bé ko bị táo ngay từ đầu chứ cứ vừa cho uống vừa mò mẫm xem bé có táo ko để thay loại sữa khác thì tội con mình lắm!

 • people_smile_up
  people_smile_up

  Bé sơ sinh dùng sữa công thức hay có phân màu xanh (ko fai tất cả, tùy vào CT sữa) do hàm lượng sắt trong sữa CT cao nên lượng sắt dư được đào thải ra ngoài khiến phân có màu xanh. Điều này ko ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nên mẹ ko cần lo lắng.

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Chị bđ dặm cho em từ lúc mấy tháng ạ? Chị chỉ dặm thêm sữa ct hay còn thêm bột ngọt nữa?

  people_smile_up
  people_smile_up

  Bé nhà chị dùng sữa CT từ nhỏ (sơ sinh). Đến 4 tháng tuổi chị đã tập ( làm quen) cho con ăn dặm rồi em. Mới đầu chị cho con làm quen với bột ngọt trước sau đó mới dần chuyển sang mặn. Khi cho con ăn cần nhớ nguyên tắc căn bản cho ăn dặm em nhé!

 • people_smile_up
  people_smile_up

  Nếu mẹ cho bé bú thì tham khảo sữa dành cho giai đoạn mang thai & cho con bú như là Mori-Mama nhé. Em mình đang dùng - táo bón chạy xa đấybạn

 • people_smile_up
  people_smile_up

  Bạn nên chọn sữa công thức gần giống với sữa mẹ nhất như Morinaga nhập khẩu của Nhật chẳng hạn. Trong sữa có thành phần giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột nên ngăn ngừa khả năng bé bị táo bón & tiêu chảy.

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Morinaga với Mori-mâm khác nhau hả Chị? Cái nào tốt hơn ạh? Cách dặm ntn Chin có thể h.d em đc ko? Em cảm ơn Chị?

  people_smile_up
  people_smile_up

  Mori-mama là sữa dành cho mẹ thời kỳ mang thai & cho con bú. Còn sữa Morinaga là sữa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  Em dùng cho con Morinaga nhé. Bé nhà em mấy tháng tuổi rồi? Có thêm thông tin chị sẽ dễ chia sẻ cách cho con ăm dặm cũng như thực đơn để em tham khảo chế biến cho con nhé!

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook