CÂU HỎI: Làm thế nào để trẻ không bị viêm phế quản tái đi tái lại nhiều lần?

Chào các mẹ! Bé nhà mình giờ đc 15,5 tháng, bé bị viêm tiểu phế quản lúc khoảng 4,5 tháng, đến 13 tháng con bị viêm phế quản phổi, điều trị kháng sinh khá lâu nhưng cứ chớm thay đổi thời tiết là lại bị tái phát. Sau đó, mình áp dụng một số cách chữa cho con mà ko dùng kháng sinh (pha 1 giọt nc tỏi ta với 100ml nmsl để nhỏ mũi và rửa mũi cho con, hấp lá hẹ, lá xương sông, lá húng chanh với mật ong, uống mật ong chanh đào…) nhưng cả chục ngày mà con ko đỡ, thế là lại phải tiếp tục liều kháng sinh như bác sĩ từng kê.

Uống kháng sinh 8 ngày thì khỏi, sau đó thay đổi thời tiết thì 1 ngày sau lại phải tiếp tục uống kháng sinh. Thời gian uống kháng sinh thì con ko những ko tăng cân mà có lần còn bị sút cân. Nhờ các mẹ mách giúp có loại thuốc dân gian nào chữa bệnh này hiệu quả và khi con bị ho, sổ mũi, đờm khò khè thì uống thuốc có phải kiêng ăn gì ko ạ? Xin chân thành cảm ơn các mẹ!

trả lời (37 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Thơ Hoài Ngô
  Thơ Hoài Ngô

  bé nhà mình cũng bị các triệu chứng giông bé mà bạn . thời tiết chuyển mùa lại bị ho bạn cho con dùng thuốc cường phế có hiệu quả ko mình muốn tham khảo ý kiến của các mẹ

 • Nguyễn Thị Nhung
  Nguyễn Thị Nhung

  đừng dùng tỏi nhé mom, không chữa được mà còn hại cho con đó

 • Nguyễn Thị Nhung
  Nguyễn Thị Nhung

  nên giữ ấm cổ cho bé, đừng để bé cảm lạnh nhé mom

  Nguyễn Thị Nhung
  Nguyễn Thị Nhung

  bé hay ra mồ hôi trộm k mom, nếu có hãy nhờ người trông bé chịu khó hay lau mồ hôi nhé mom, mồ hôi ra nhiều cũng làm bé bị nhiễm lạnh đó

 • Con Nýt
  Con Nýt

  Cám ơn các mẹ nhé :D tớ mua thuốc theo lời giới tiệu của mẹ Hồng Vân dừng được từ đó đến giờ trộm bé khỏe re, thay đổi thời tiết, nằm điều hòa vô tư các mẹ ạ.
  Uống và bé lại ăn ngon ngủ kỹ, tăng cân rồi các mẹ ạ

 • kim tân
  kim tân

  không nên dùng tỏi vì rất nguy hiểm cho niêm mạc của con, bạn nên giữ ấm cổ họng bé khi chớm chuyển mùa, thay đổi thời tiết, việc này rất khó. bé nhà mình cũng hay bị vậy, mình dùng nước ấm đổ thêm ít dầu phật linh xông mũi cho bé. rất hiệu quả mom. mom thử dùng xem.

 • Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Tỏi có thể làm bỏng niêm mạc mũi con đó mom!

 • Con Nýt
  Con Nýt

  Tớ mua được thuốc cho bé rồi mẹ Hồng Vân ơi, bắt đầu cho bé dùng. Bé nhà bạn còn dùng thuốc không, bé có đỡ không bạn ơi?

 • Hồng Vân
  Hồng Vân

  Bạn ơi, mình mới được giới thiệu cho bé dùng Cường Phế, bé nhà mình dùng thấy hiệu quả lắm ý, lại là thuốc đông y. Bạn thử cho bé xem có đỡ không ạ!!!!!!!!

  Con Nýt
  Con Nýt

  Thế ak mẹ Hồng Vân, bạn mua thuốc ở đâu, bé nhà bạn cũng giống bé nhà mình a.?

  Hồng Vân
  Hồng Vân

  Chị mình ở trên Hà Nội mua hộ bạn ạ, bé nhà mình cũng có các triệu chứng như bé nhà bạn ấy, h thì đỡ nhiều lắm, mình đang cho bé dùng được cái là không phải dùng kháng sinh là mừng lắm rồi bạn ạ. Nếu bạn muốn mua thì để mình hỏi lại chị mình xem mua ở đâu rồi mình báo lại cho bạn nhé.

 • Thục Quyên
  Thục Quyên

  Mẹ có thể mua trái phật thủ về cắt lát mỏng, thêm tí nước lọc chưng với đường phèn, cất vào tủ lạnh, mỗi sáng lấy chừng 1 muỗng 10ml cho vào ly thủy tinh hâm nóng bằng cách ngâm ly thủy tinh vào chén nước nóng cho ấm rồi cho con uống mỗi sáng tối để phòng ho đó mom.

  Con Nýt
  Con Nýt

  Thế ak mẹ TQ, cám ơn mẹ nhiều nha, mình thử xem có hợp với bé không

 • Mẹ Subill
  Mẹ Subill

  tỏi nhỏ trực tiếp vào mũi ko tốt thật đó, có thể làm hỏng mũi con luôn

  Con Nýt
  Con Nýt

  Mình cũng chỉ thử theo cách các mẹ mách thôi Mẹ Subill ak, nhưng cũng không hiệu quả, bạn có kinh nghiệm gì hay không chia sẻ giúp mình với

  Mẹ Subill
  Mẹ Subill

  Lúc bé mình chỉ vệ sinh cho bé bằng dung dịch nước muối 0.9 thui

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook