CÂU HỎI: Làm thế nào để dạy hiểu được suy nghĩ của con (bé trai) ở giai đoạn lên 4 tuổi

Chào Marry Baby!

Mình đang gặp bế tắc trong việc hiểu được con muốn gì và làm thề nào để bé nhà mình không như bây giờ nữa. Mình đang lang thang trên mạng để mong tìm được lời giải đáp thì tình cờ gia nhập vào Marry baby, thật sự cũng chưa hiểu được trang web mình hoạt động như thế nào, nên mình cũng chia sẻ nổi băng khoăn của mình mong Marry Baby có thông tin hữu ích giúp mình để mình cải thiện được tình trạng hiện nay.

Bé nhà mình chuẩn bị bước sang 4 tuồi vào tháng 6 này. Thời gian trước mình thấy bé ko có gì là khác lạ, vẫn ngoan, nhưng sau tết mình fai đi học thêm, nên hầu như tối nào mình cũng đi hoc, ko có thời gian bên cạnh bé nhiều. Buổi tối bé ở nhà với ông bà là chủ yếu và xem ti vi, xem máy tính bảng về các phim hoạt hình. Mình cũng lo và ko muốn bé xem nhiều, nhưng biết làm sao được, vì ông bà cũng ko chơi được với cháu nên đành phải chịu. Buổi chiều là 6h30 mình phải đi học nên ko có nhiều thời gian cho bé ăn, rồi bé làm biếng ko chịu ăn luôn. Ngày thứ 7 và chủ nhật được ở nhà hầu như bé ko ăn gi cũng ko đói, suốt ngày ôm ti vi, máy tính, mình có la và đánh cỡ nào bé vẵn lì như zây. Mình cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi vì vừa học, vừa làm, vừa chăm bé mà bé ko chịu nghe lời. Mong Marry Baby giup mình gỡ rối.

Cảm ơn rất nhiều.

trả lời (9 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Trang My
  Trang My

  giống thằng cháu trai, con chị chồng của em gê. lúc dạy học thì càng khó nữa. dạy những điều cơ bản đó các mẹ. mà nó cứ chạy chỗ này chạy chỗ khác. Vừa rồi, bên trường mẫu có buổi hội thảo hiểu tính cách của trẻ, được tư vấn miên phí. nhờ thế mới hiểu dc là như thế nào, cũng thuộc dạng cá tính nổi loạn, mạnh mẽ và kh thích theo 1 trật tự khuôn khổ gì hết. nhờ thế mà bà chị chồng cũng kh dạy theo cách bình thường như la mắng nó. Hay gê, mấy mẹ có hay tham gia vô mấy buổi hội thảo gì đó ko.

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Em có kinh nghiệm là giáo viên của trẻ 4 tuổi 3 năm liên tục nên em hiểu được 1 phần: bé thích các trò chơi đóng vai, thích được vận động, khi bé thích xem phim là vì ở nhà chẳng còn gì hấp dẫn hơn cả. Còn nếu mẹ có đủ dũng cảm học theo một bà mẹ em được biết là cho con đi học luôn để con thấy mẹ học tập, mẹ làm việc từ đó vốn kiến thức xung quanh cũng nhiều hơn . Khi đi mẹ có thể cho con giấy và bút màu ...

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Thứ 7 và chủ nhật đó mẹ được ở nhà thì dẫn con đi chơi ngoài công viên, hay các khu vui chơi khác dành cho trẻ , trò chuyện vớ bé về mọi thứ vừa để bé hiểu mẹ vừa để bé có tình cảm gần gũi hơn đồng thời không ở trong nhà mãi cũng chán. Đối với trẻ 4 tuổi mẹ nói là bé có khả năng hiểu rồi đó ạ

 • Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Chào mẹ Kim Ngân!
  Thật sự mình hiểu tâm trạng của bạn hiện nay, mọi thứ như dần đi vào quỹ đạo khi mà mình bạn phải gáng vác quá nhiều thứ, theo mình việc bạn nên làm là hãy nói chuyện với ông bà, với một số việc giúp bé cải thiện, thay vì cho bé xem ti vi và máy tính bảng thì mẹ chủ động tải những phần mềm về học tập cho con xem, thay vì xem hoạt hình, hoặc mẹ có thể ghi âm hoặc quay clip nói chuyện cùng con, khi mẹ đi làm ở nhà con sẽ xem cip. mẹ cần có 1 chút sáng tạo trong clip như trò chơi chẳng hạn, giúp con chơi những trò chơi khi 1 mình ở nhà, như vẽ 1 vật gì đó, cây cối hoặc ghép hình đại loại như vậy, mẹ mua thêm bút màu và tranh tô giúp con. nói chung đây là cách nói chuyện hkông trục tiếp với con, nhưng ngoài mong muốn con vẫn cảm thấy tình cảm mẹ dành cho con

  Nguyễn Thị Kim Ngân
  Nguyễn Thị Kim Ngân

  Cảm ơn Mẹ Ku Bin rất nhiều, mình cũng đã tải trò chơi tiếng anh, 1 vài trò chơi ở tuổi của bé, nhưng ko ăn thua, vì chơi được 1 vài lần là bé chán rồi, chỉ thích xem phim hoạt hình. Ông bà thì lớn tuổi nên cũng khó nói lắm. Mình hiện tại vẫn đang cố gắng dành nhiều thời gian cho con và tâm sự với con mỗi lúc rãnh rỗi. Hy vọng bé sẽ hiểu hơn.

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  mẹ phải lo nhiều thứ quá nên đôi khi ko thg xuyên qtam con dc

 • Thục Quyên
  Thục Quyên

  Khủng hoảng tuổi lên 4. Mình nghĩ bạn nên gần gũi nói chuyện với con nhiều hơn về việc bạn phải đi học cho bé hiểu, song song đó thì nói chuyện với ông bà không cho con chơi máy tính hay xem phim nhiều, tối ngủ bạn đọc cho con nghe những câu chuyện về việc xem ti vi hại mắt như thế nào,... Tuổi này con lắng nghe và hiểu hết đó mom. nhiều khi biết ông bà chiều nên vậy đấy mà.

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook