CÂU HỎI: Có nên dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi?

Kỳ rồi, em có vào bệnh viện thăm nhỏ bạn, thấy bà Ngoại lấy ngón tay trét mật ong thoa miệng, lưỡi bé mới sinh, mình không biết làm như vậy có sạch lưỡi như bà nói không? Mình nhớ nhớ 1 số báo nói mật ong không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi phải không ta?

trả lời (20 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Nguyen Thi Phuong
  Nguyen Thi Phuong

  Dùng mật ong cho trẻ tốt mà, tôi cũng hay dùng cho con

 • Mẹ Khoai
  Mẹ Khoai

  Không nên dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi vì nói nôm na là hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển có thể dẫn đến ngộ độc. (Trong mật ong có thể chứa 1 loại khuẩn có thể dẫn đến trẻ tử vong, nhưng ở trẻ lớn và người lớn thì do hệ tiêu hóa phát triển nên kìm hãm được). Theo babycenter.com thì một số sản phẩm công nghiệp chứa mật ong có thể dùng cho trẻ vì người ta xử lý nhiệt đủ để mật ong trở nên 'sạch' và an toàn cho trẻ nhưng mình nghĩ ở VN thì tốt nhất là nên kiêng thôi.

 • Uyen Huynh
  Uyen Huynh

  Dùng mật ong rơi lưỡi tốt lắm luôn, cháu của em có bị gì đâu

  Me Ori
  Me Ori

  Oh, vậy hả, chắc tùy theo bé, người ta khuyến cáo chung không nên dùng mật ong cho bé dưới 1 tuổi (không chính xác 100%)

  Bùi Thị Thanh Hương
  Bùi Thị Thanh Hương

  Mình cũng dùng cho con gái mình thấy bình thường nè

 • ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  em nhớ là vde này hình như cũng dc trao đổi trên marybaby rồi thì phải. và mật ong thì ko nên dùng cho bé <1 t đâu mẹ nó nhé

  Me Ori
  Me Ori

  Vậy hả mom? Mình mới tham gia đây và mình không thấy bài đó nên có thắc mắc mình hỏi trực tiếp luôn.

  Bùi Thị Thanh Hương
  Bùi Thị Thanh Hương

  Mình nghĩ dùng vài giọt và dùng đúng mật ong tốt thì không có vấn đề gì cả

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Ai là người đi trước cũng khuyên em làm thế nhưng với trẻ trước 1 tuổi theo em được biết thì không được sử dụng mật ong cho bé

  Me Ori
  Me Ori

  Hii..cái này lại đụng chạm giữa kinh nghiệm lâu đời và khoa học hiện đại nà

 • Đặng Thị Phượng
  Đặng Thị Phượng

  Mình đọc một số tài liệu thấy cũng bảo không nên dùng mật ong để tưa lưỡi cho trẻ dưới 1 tuổi đâu. Nếu tưa lưỡi cho bé thì các mẹ nên mua gạc tưa lưỡi bán ở các hiệu thuốc và dùng nước đun sôi để nguội để vệ sinh lưỡi cho bé, ngày làm 2 lần sáng dậy và tối trc khi đi ngủ. Bé nhà mình từ lúc sinh đến giờ mình vẫn giữ thói quen đó nên bây giờ việc vệ sinh miệng cho bé dễ dàng lắm.

  Me Ori
  Me Ori

  Em cũng nhớ như vậy nên chỉ dùng nước muối sinh lý và gạc ngoài tiệm thuốc, nhưng con mom bây giờ mấy tháng rồi? bé mọc răng chưa? vì em đang thắc mắc khi bé mọc răng có còn vệ sinh như thế nữa không?

  Đặng Thị Phượng
  Đặng Thị Phượng

  Bé nhà mình được 8 tháng rồi. Bé mọc 2 răng rồi nhé. Lúc còn bé mỗi lần làm sạch miệng cho con đối với mình như một cực hình ý vì bé la khóc dữ lắm, nhưng dần dần bé quen dần và để yên cho mẹ làm. Mỗi lần làm mình luôn nói chuyện với bé rằng vệ sinh răng miệng để khỏi sâu răng. Mình nghĩ rằng làm như vậy thường xuyên sẽ tạo cho bé thói quen vệ sinh răng miệng (đánh răng) sau này khi bé lớn.

 • Bùi Thị Thanh Hương
  Bùi Thị Thanh Hương

  mình đôi khi vẫn dùng mật ong để tưa lưỡi cho bé đó. Giờ bé nhà mình 7 tuổi ngày nào cũng dùng ít nhất một thìa mật ong đó.

  Me Ori
  Me Ori

  Nhưng có dùng cho bé dưới 1 tuổi được không mom?

  Bùi Thị Thanh Hương
  Bùi Thị Thanh Hương

  Mẹ dùng rơ lưỡi cho bé vẫn được mà, uống vài giọt thui chứ nhỏ thế cũng không nên uống nhiều mẹ nhé

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook