CÂU HỎI: Đầu không tròn, sinh bé có di truyền không?

Xin chào tất cả các bạn. Tôi tên Long. Năm nay 28 tuổi hiện đang công tác và làm việc ở Hà Nội. Hôm nay đăng bài này xin các bà mẹ anh chị em tư vấn giúp tôi.

Chả là tôi có một cái đầu không đượcc tròn mà nó hơi lép và nhọn. Tôi có một thắc mắc là khi sinh con ra đứa trẻ đó có theo gen đầu của tôi không. Nếu đứa trẻ sinh ra mà đầu không tròn giống tôi thì tôi có thể dùng biện pháp gì để tròn hơn. Xin các bà mẹ tư vấn giúp tôi

trả lời (12 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • babebi
  babebi

  Buồn lắm các mẹ ạ. Đành chấp nhận số phận thôi. Hiu hiu

 • Mẹ Subill
  Mẹ Subill

  Đầu ko tròn là do 2 nguyên nhân.
  1. Do khi sinh mẹ rặn đc nửa chừng lên đầu bị dài và nhọn, sau đó ng nhà lại ko biết cách xoa đầu ,để đầu tròn dần dần,
  2. Nếu do di truyền thì mình nghĩ trường hợp này có thể lặp lại ở con bạn, nhưng biết đâu con lại giống mẹ thì sao, do đó có khả năng sinh ra con k bị như bạn

 • babebi
  babebi

  mình nghĩ là theo gen của ông nội vì đầu ông nội cũng k đc tròn :)) Có thể chưa trị hoặc dùng biện pháp Nghiệp Vụ Dân Gian nào làm giảm bớt ko các mẹ nhỉ. Xin các mẹ tư vấn giúp ông bố sắp làm bố này với lo lắng lắm

  Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Việc nên làm của ông bố là bổ sung đầu đủ chất dinh dưỡng cho mẹ bầu, nhất là canxi, đảm bảo sinh con ra chăm sóc cẩn thận sẽ có đầu tròn như ý thui ờ.

 • Trà My
  Trà My

  Nếu hình thái đầu bạn không tròn là do di truyền thì khả năng con bạn cũng giống bố là rất cao. Còn nếu như nguyên nhân khác thì chưa chắc

  babebi
  babebi

  Cảm ơn bạn nha :))

 • Nắng Mùa Thu
  Nắng Mùa Thu

  Nếu đầu bạn không tròn do hồi bé nằm nghiêng một bên quá nhiều, hay vì những lý do khách quan nào đó thì bạn yên tâm không ảnh hưởng gì đến con cái đâu nhé.

  babebi
  babebi

  Cảm ơn nhìu lắm :))

 • Doctor Phú
  Doctor Phú

  Dân gian hay gọi cái này là đầu cá trê hay đầu cá chốt, hiện tượng đầu lép như bạn mô tả dù không ảnh hưởng đến việc phát triển của não bộ nhưng nó cũng có ảnh hưởng nhất định về mặt thẩm mỹ hay khó chịu về sau :))
  Còn về việc có di truyền hay không thì khoa học chưa chứng minh được theo mình biết. Và đây là 1 số nguyên nhân dẫn tới tình trạng như thế ở trẻ sơ sinh:
  - Nguyên nhân do việc chăm sóc các bé sơ sinh đặc biệt là việc đặt các bé nằm không đúng tư thế, không cho bé xoay đầu đều cả hai bên. Một phần là do bé luôn nằm ngửa khi ngủ trong khoảng thời gian đầu đời; phần khác là do bé được đặt trong những chiếc xe đẩy chuyên dụng.
  - Nguyên nhân do chế độ dinh dưỡng cho bé không hợp lý đẫn đến việc thiếu can - xi đễn đến còi xương có thể làm cho bé dễ bị dẹp đầu.
  Chào thân ái,

  babebi
  babebi

  thank you bạn nha:))

 • Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Chào bạn Long :) thật ra việc đầu dẹp hay không là phụ thuộc rất nhiều yếu tố :
  Có thể do đầu bạn không được tròn vì lúc nhỏ bạn thuận 1 bên thích nằm 1 bên, nhưng mẹ thương quá nên không để ý kịp thời chỉnh sửa cho bạn nên tình trạng bạn hiện giờ.
  Thật ra trẻ con trong bụng đứa nào cũng đầu tròn và đẹp hết nhé Bạn, khi mang thai mẹ bổ sung thiếu caxi thì khi sinh bé ra bé sẽ dể méo đầu khi nằm, vì vậy khi vợ bạn mang bầu việc nên làm là bổ sung đầy đủ chất canxi thì bé bạn sẽ hạn chế .
  Ngoài ra để tránh tình trạng méo đầu trong tháng đầu tiên người mẹ phải thường xuyên mát xa đầu cho con, dùng tay xoa đều đầu (đỉnh đầu và quanh đầu) theo chiều kim đồng hồ, thì sau này cho dù bé có nằm nghiêng tình trạng méo đầu cũng không nghiêm trọng lắm.
  Bạn hãy yên tâm nhé !

  babebi
  babebi

  Thank nhiều nha :))

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook