CÂU HỎI: Có nên dạy con “Thương cho roi cho vọt”

20 tháng bé nhà em nghịch lắm chạy khắp thôi, nhiều lúc đòi cái gì không được là cáu ầm lên khó chịu, xấu tính lắm, bác em nói đánh cho nó sợ nhưng nghĩ cũng thấy thương. Em không biết trị anh chàng thế nào, các chị có mẹo gì hay chỉ em với!

trả lời (9 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Có khi còn lì hơn đó mom. Nhất là con trai nữa Tuổi này là tuổi ương bướng rồi, mẹ càng la càng mắng, con càng thích làm ngược lại để khẳng định cái Tôi của con. Mẹ nên mềm mỏng, kiên nhẫn nói chuyện với con, nhưng phải dứt khoát, nghiêm khắc để con hiểu sẽ tốt hơn đó mom.

 • Cà Chua
  Cà Chua

  hình như kiểu thương cho roi cho vọt đã xưa lắm rồi Mom à, giờ Bé thông minh hơn, biết mọi thứ mình nói hết đó. Mình từng chứng kiến bạn mình hay dạy con bằng đòn roi, riết lúc đánh con không sợ mà cứ đưa cái mặt lì lợm ra, lúc đó bạn mình tức quá khóc luôn, thấy cảnh đó mình sợ say này con mình cũng thế. mình nghĩ nên giải thích cho con hiểu mỗi lần con sai, hướng con đến cách xử lý thích hợp hơn, Bé sẽ hiểu và lần sau không tái phạm nữa.

  Mẹ Bảo Khang
  Mẹ Bảo Khang

  Chắc là cũng sẽ nói chuyện với von thôi khi nào không nói được thì im lặng làm mặt giânk

  Cà Chua
  Cà Chua

  Hì hì, mong là khi làm mặt giận con sẽ hiểu được Mẹ đang giận nè, cơ mà không hiểu cũng pó tay Mom nhỉ

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Đây là một vấn đề không dễ chút nào vì mỗi ba mẹ một quan điểm cũng không có cái điều gì chứng thực đúng hay sai cả, em nghĩ là do cách mỗi phụ huynh lựa chọn mom ah, em thỉ ủng hộ phương pháp nói chuyện hơn

  Mẹ Bảo Khang
  Mẹ Bảo Khang

  bé nhà em nghịch quá bị mắng cũng biết mách ông ngoại, ông hỏi bị mắng thế nào anh chàng cao giọng nói to 1 hồi nhanh như khi bị mắng ý, dù chẳng ai nghe ra câu gì.

  Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Em đọc cuốn sách "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" của Nhật thì các chuyên gia khuyên là chúng ta nên làm mẹ hổ chỉ được trong 2 năm đầu đời thôi còn qua 2 tuổi không thể cứng rắn được, vậy mẹ còn 4 tháng nữa đó.

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook