CÂU HỎI: Chọn ngày sinh theo ý muốn

Tôi dự định tháng 7 âm năm nay mang thai và dự kiến sẽ sinh con vào tháng 4 âm lịch sang năm, nhưng chưa biết nên thụ thai vào đúng thời điểm nào để có thể sinh bé chính xác vào tháng 4 đó mà ko bị lấn tháng hoặc chậm. ❓ Ngày đầu tiên của kì KN là 22 âm và vòng kinh rất đều.

trả lời (13 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Tran Thi Hoai Thu
  Tran Thi Hoai Thu

  rất cảm ơn ý kiến của các bà mẹ ah ^^ mình tính vậy cũng chưa dám nói trước điều gì cả cũng còn là duyên số nữa mong là sẽ có may mắn nhiều hơn . Tks mọi ng

 • Cà Chua
  Cà Chua

  Nhiều khi mom thả mà không dính bầu hoặc dính lệch sang tháng khác thì sao, mom cứ để mọi việc tự nhiên đi. Mình nghỉ canh theo năm là ok lắm rồi.chứ theo tháng thì khó lắm

 • ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  thì tính dc thì tốt ko thì cũng dành chịu chứ vụ này khó lắm à. mà các thầy hay xem thì dc đấy à

 • Bùi Thị Thanh Hương
  Bùi Thị Thanh Hương

  nhiều khi mình tính không được mẹ ạ, như mình tính mà trất quấc nè, con cái trời cho rồi

 • Nguyen Thi Thu Ha
  Nguyen Thi Thu Ha

  Người tính không bằng trời tính. Khó lắm bạn ơi. Nhiều người thả cả năm mà không thấy gì! Con cái là trời cho, thuận theo tự nhiên vẫn tốt hơn bạn ạ.

  Bùi Thị Thanh Hương
  Bùi Thị Thanh Hương

  Nhiều khi mình không thể nào mà tính được mẹ nhỉ, khó lắm luôn

 • Me Ori
  Me Ori

  Mình thấy mẹ Đặng Thị Phương trả lời cũng chi tiết và rỏ ràng quá, hii...cũng hên xui à Hoai Thu, mình tính không bằng trời tính như mình ban đầu tính quá trời, thả thoải mái đến 2 năm mới co baby :(

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  đúng thế. trời tính jheest rùi. mình tính khó lắm mom à trừ khi xem giwo đểmổ

 • Đặng Thị Phượng
  Đặng Thị Phượng

  Theo như bạn nói thì ngày 22/7 âm sẽ là ngày chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên của tháng 7. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên thu thai vào khoảng thời gian từ ngày 6-10 tháng 8 âm, tức là sau ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tháng 7 khoảng 14-16 ngày. Thực tế nếu đậu thai vào lần này thì tuổi thai được tính từ ngày kinh nguyệt đầu tiên của tháng cuối cùng, tức là ngày 22/7, thai nhi dự kiến sẽ chào đời khi được 40 tuần tuổi. Như vậy nếu thụ thai vào khoảng ngày từ 6-10 tháng 8 âm thì bạn chắc chắn sẽ sinh con trong tháng 4 âm năm 2016. Chúc bạn may mắn nhé!

  Tran Thi Hoai Thu
  Tran Thi Hoai Thu

  Rất cảm ơn vì câu trả lời của bạn nhưng như dự định là ngày 22/6/2015 âm mình bắt đầu có kinh và dự tính ngày 6/7 đến 10/7 âm quan hệ nếu đậu thai thì có nghĩa là mới tính 1 tuần tuổi đúng ko ? vì mình có lùi lịch từ tuần thứ 40 là ngày 10/4 đến 16/4/2016 đến tuần đầu tiên của thai kì thì nó rơi vào 4/7 đến 10/7/2015 . Ko biết mình làm vậy có đúng ko? Mong bạn hỗ trợ thêm.

  Đặng Thị Phượng
  Đặng Thị Phượng

  Hiện nay phần lớn người ta tính tuổi thai bắt đầu vào ngày kinh nguyệt đầu tiên của kỳ cuối cùng. Nếu như bạn dự tính thì bắt đầu tính từ ngày 22/6 âm, có nghĩa là lúc bạn đậu thai (6/7 đến 10/7 âm) thì tuổi thai đã là 2 tuần rồi, đến ngày 22/7 âm thì tuổi thai là 4 tuần rồi. Vì thế người ta dự kiến thai nhi 40 tuần tuổi mới chào đời. Thực tế theo kinh nghiệm của mình thì kể từ ngày thụ thai đến ngày thai nhi chào đời chỉ khoảng hơn 8,5 tháng thui. Như bé nhà mình nhé, kỳ kinh cuối của mình là 25/11/2013 dương, tức là ngày mình thụ thai vào khoảng 10/12/2013 dương, ngày 25/12/2013 mình đi siêu âm thì bác sỹ bảo là đc 4 tuần rồi và ngày dự sinh của mình là 31/8/2014 dương (lúc đó thai đc 40 tuần). Mình sinh e bé đúng ngày đó luôn đấy. Vì vậy nếu tính từ ngày e bé đc hình thành thực tế 10/12/2013 dương đến khi chào đời 31/08/2014 dương thì chỉ là 8 tháng 20 ngày thôi. Bạn tham khảo áp dụng vào trường hợp của bạn nhé. Thường thì e bé hay chào đời sớm khoảng 38-39 tuần, cũng có 1 vài trường hợp chào đời muộn hơn 41-42 tuần mới chào đời nên việc dự đoán ngày sinh sẽ không được chính xác lắm đâu nhé. Chúc bạn may mắn nhé!

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook