CÂU HỎI: Chia sẻ kinh nghiệm hạ sốt hiệu quả cho bé?

Con mình gần 14 tháng rồi. Sáng nay ngủ dậy em sốt quá, mình đi làm mà điện thoại gọi liên tục về vì không an tâm cho con tí nào.
Bình thường bé cũng ít sốt, có đợt bị viêm phổi cũng không sốt. Cách đây 2 tháng bé có đợt sốt 5 ngày là hết nhưng mỗi lần uống hạ sốt bé hạ rất nhanh. Sáng giờ tổng cộng cho uống hạ sốt 2 lần nhưng không đỡ, ngoại ở nhà cho nhét hậu môn thì đỡ nhưng khoảng 2 tiếng là sốt lại. Mình lo quá. Mẹ nào có kinh nghiệm vụ này giúp mình với!
Nói thêm là hôm qua cháu chơi có bị té vướng cằm trên ghế, cắn lưỡi chảy máu. Chị làm chung với mình nói có khi cháu bị hành vì cái đó. Với lại hôm qua cháu ăn bị ói đầy người, mình rối quá có ẵm cháu ra vòi nước lạnh xả nhưng lau khô ngay, tổng công hôm qua bé tắm 3 lần.
Mong được các mẹ chia sẻ!

trả lời (7 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Võ Thị Trúc Huỳnh
  Võ Thị Trúc Huỳnh

  Cảm ơn các mẹ chia sẻ. Mình đưa cháu đi khám rồi, ngày đầu tiên BS k cho xét nghiệm mà chuẩn doán là loét miệng và theo dõi tay chân miệng ngày thứ 1. Ngày thứ 2 cháu vẫn sốt, ít đáp ứng với thuốc hạ sốt, xét nghiệm cho thấy tiểu cầu giảm, BS nghi ngờ bị sốt xuất huyết. Ngày thứ 3 bé đã giảm hẳn sốt, 1 ngày chỉ dùng hạ số 2 lần, xét nghiệm tiểu cầu tăng về chỉ số bình thường ở mốc thấp. Ngày thứ 4 cháu hết hẳn sốt, bắt đầu phát ban trên mặt, BS kết luận cháu bị sốt phát ban, thể nhẹ nhất mà đãnhư vậy ạ. Hú hồn mẹ nó, hiii. Mừng lắm các mẹ ạ, dù bây giờ mặt con rất xấu vì những nốt đỏ đầy trên mặt

 • people_smile_up
  people_smile_up

  Bé bị viêm họng hoặc viêm tai giữa thường sốt cao và khó dứt. Tuy nhiên cũng có thế do nhiều nguyên nhân khác. Theo mình tốt nhất nên cho con đi khám bác sĩ là an tâm nhất.

 • Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Em thì nghĩ do bé đau, mà đau cũng dễ gây sốt, cắn phải lưỡi thế kia thì đau lắm, ăn uống cũng khó khăn nữa. Với mệt trong người có lẽ Chị chỉ nên lau người thay vì tắm cho bé. Mà sốt liên tục ko đỡ nên tư vấn bác sĩ ạ! Chúc bé mau khỏi để mẹ đỡ lo nha!

 • Phan Thị Thanh Hoài
  Phan Thị Thanh Hoài

  Chúc con nhanh hết sốt khỏe mạnh chơi ngoan cho mẹ an tâm, mẹ đỡ lo nhé

 • Phan Thị Thanh Hoài
  Phan Thị Thanh Hoài

  Trường hợp sốt cao quá mới dùng tới thuốc hạ sốt và viên nhét đít, mẹ đã cho con uống hạ sốt và nhít đít rồi mà bé không hạ sốt thì tốt nhất mẹ nên đưa con đi bệnh viện khám nhé chớ giữ con ở nhà lại càng nguy hiểm đó nha

 • Phan Thị Thanh Hoài
  Phan Thị Thanh Hoài

  Mẹ có thể cho con uống lá diếp cá nữa

 • Phan Thị Thanh Hoài
  Phan Thị Thanh Hoài

  Bình thường con sốt mẹ cứ lau người nước ấm cho con, mặc quần áo thoáng mát đừng cho con ở trong phóng kín gió quá không tốt

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook