CÂU HỎI: Cân nặng thai nhi

Các mẹ ơi mình là thành viên mới. Mình vừa đi siêu âm cho bé, bé được hơn 35 tuần rồi nhưng nặng có 2303g thì có nhỏ quá không ạ ? Thấy bs bảo vòng đầu nhỏ 84,3 mm ah hic. Nhưng bs bảo không nên lo lắng, có khi em bé giống mẹ nên nhỏ con.
Tiện cho mình hỏi thêm về phần siêu âm Doppler động mạch rốn: Các chỉ sô PVS, EVD, S/D, RI, PI là gì vậy ạ ?
Rất mong các mẹ có kinh nghiệm chia sẻ giúp với. Mình mang thai lần đầu nên hoang mang quá.

trả lời (17 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Subill
  Mẹ Subill

  Sinh con bé, sau này vỗ lớn ở ngoài cũng đc. Bầu con to mình cũng sợ lắm. Mình bầu bé 2 tăng 20kg, siêu âm bs bảo đầu bé to ko xoay đc, cuối cùng mổ, mổ con đc 3,8kg. Nhìn thì thích lắm nhưng phải mổ khổ ơi là khổ, giá đẻ thường thì tốt.

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  Tăng cường uống sữa để con yêu của bạn có đủ lượng can xi cho xương chắc và dài hơn đó nha. Uống được sữa sẽ giúp cho cả mẹ và con tăng cân nhanh.

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  quan trọng là giờ bạn cứ ăn uống thật nhiều để bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi nhé. Đừng để ý tới cân nặng, giữ tâm lý thoải mái, chuẩn bị các đồ sơ sinh luôn đi vì thời điểm này không biết bạn có thể sinh ở bất cứ lúc nào đó.

  Kim Ngân
  Kim Ngân

  Chắc phải vậy quá...giờ cố gắng an ủi rồi ăn cho nhiều mẹ Ngọc Huyền nè. Trộm vía bé sinh ra khỏe mạnh là mừng rồi...đặt con vô dạ mà lo quá...đứa đầu tiên nên ít kinh nghiệm với lại muốn nói chuyện với ai đó để nhẹ lo chứ siêu âm về tối nào cũng ko ngủ được.

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  Nuôi mãi giờ cháu 2,5 tuổi nặng gần 16kg, cao 97cm, vượt trội hơn các bạn cùng trang lứa nha. Nên mom cứ yên tâm với cân nặng của con. Miễn là đừng nặng dưới 2kg là được. Vì bé quá bố mẹ lại quá vất vả để nuôi con

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  Con trai mình đầu tiên mình đi siêu âm, thậm chí đến lúc cuối cùng kiểm tra trong viện để chờ đi mổ đẻ vẫn siêu âm hơn 3kg. Khi mổ ra cháu được 2,8kg.

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  Nhưng cũng không biết được đâu nha. Khi siêu âm thế thôi nhưng biết đâu sinh cháu ra lại nặng hơn đó. Có bé thì sinh ra còn nhỏ hơn so với siêu âm nha.

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  Mình mới mang thai tháng thứ 4, cân nặng của con là 295gram, tương đương với thai của 5 tháng = 20 tuần đó. Vì mình ăn nhiều.

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  Nhưng mẹ còn 4-5 tuần nữa mới sinh, mẹ tích cực ăn uống thật nhiều vào để cho con khỏe mạnh và nhanh tăng cân. Thai nhi phát triển và tăng nhanh về tháng cuối đấy.

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  Thai nhi ở tuần thai thứu 35 thường là 2,5kg là trung bình. Con của bạn hơi nhỏ chút. Nhưng không sao nhỏ con mà vẫn khỏe mạnh và đầy đủ bộ phận là mình mừng rồi nha.

 • Trà My
  Trà My

  Hi, mình đi khám bác sĩ cũng nói e bé hơi nhỏ nè, mẹ hãy uống nhiều nước mía vào, nước mía sẽ giúp con tăng cân nhanh đó

  Kim Ngân
  Kim Ngân

  Cảm ơn mẹ Trà My nhiều nha...mình cũng thèm ngọt lắm nhưng chỉ số đường huyết hơi cao 4,5 mmol/L lận, bs khuyên mình giảm ngọt...chả hiểu sao bầu con gái mà thèm ngọt dễ sợ...chắc mình cố ăn trứng lộn với thịt thôi. hình như 3 tháng đầu mình không nghén nên 3 tháng cuối mình nghén bù thì phải...chán ăn mọi thứ...nghĩ mà tội bé :(

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook