CÂU HỎI: Cách tập cho bé bú bình

Tình hình là ND đã được 2 tháng 22 ngày. Mẹ vắt sữa ra bình cho bé bú. Hồi sơ sinh thì bé bú ngon lành (do mẹ sinh mổ chưa xuống ngay được với con, nên con tạm bú sữa ngoài ngày đầu). Vậy mà sáng nay, cữ đói nhất, tắm mát xong nhất định không chịu bú, khóc vang nhà. Các mom có bí kíp nào giúp không?

trả lời (17 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Ha Duyen
  Ha Duyen

  hình như vụ bú bình này chị tập thành công rồi đúng không ạ, chúc mừng chị nhé

 • mẹ sirô
  mẹ sirô

  mình nghĩ chắc là do mẹ nha đam phải lo đi làm lại sớm nên mới tập cho bé bú bình đúng không ạ,hồi bé nhà mình dc 4th mình cũng tập cho bé bú bình rùi,kiên trì lắm mới tập được cho bé đó mẹ nha đam ah,tùy theo từng bé,nhưng đa số bé nào cũng tập khoảng 1th trở lại là ok nếu mẹ kiên trì,vói lại mẹ nha đam đổi loại bình sữa và núm ti khác cho bé thử xem sao,nhiều khi bé không thix ti núm đó,mẹ thử cho bé ti bình comotomo cổ rộng thử xem,thấy loại này ok lắm,bé nhà mình đang dùng đấy.

  Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Huhu, mẹ đã đầu tư, mua bình cổ rộng với núm siêu mềm! Nhưng nàng ấy không chịu bú, chỉ nhai cho vui thôi à!

  Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Mình 6 tháng mới đi làm, nhưng tập cho bé quen, chứ lớn nó không chịu. Đã lo xa vậy mà cũng tính không lại với trời!

 • Me Ori
  Me Ori

  Vậy là trong vòng 2 tháng 22 ngày mom cho bé bú mẹ và hôm nay thì vắt sữa mẹ ra bình nhưng bé không chịu bú phải không? chắc quen với vú mẹ mềm rồi, mà mình thắc mắc sao lại đột ngột cho bé bú bình vậy mom?

  Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Mình đang tập cho bé bú bình để sau này đi làm mom à. Chứ đến lúc đi làm mới tập là muộn quá rồi. Mình mới tập cho bé ngày 1 cữ bú bình thôi, mà bé k hợp tác. Khóc ghê lắm. Đến lúc cho bú mẹ là hơn, nhay, kéo... làm đủ trò luôn!

  Cà Chua
  Cà Chua

  mai mốt tới lúc mọc răng nữa mới vui á Mẹ NĐ, cắn mẹ đau lắm luôn, có khi còn bị chảy máu luôn í

 • Cà Chua
  Cà Chua

  kinh nghiệm của mẹ LĐ nè:" trong vòng hai ngày, không cho bé nút vú mẹ, tách mẹ khỏi con luôn, sau hai ngày khóc, khuôn mặt buồn, mắt nhìn dại đi..." thì LĐ mới chịu bú bình luôn, sau đó không đụng tới vú mẹ nữa"
  đây là kinh nghiệm của Mẹ LĐ thôi, cơ mà chắc nhìu Mẹ ko áp dụng cách này đâu nhỉ

  Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Mom ơi, mình chỉ muốn tập cho bé bú bình cho quen dần thôi. Ngày 1 cữ rồi lên 2, 3 cữ. Đặng sau này mẹ đi làm, bé ở nhà bù bình cho dễ dàng. đâu phải cai sữa đâu mà tách con ra tội nghiệp vậy mom!

  Cà Chua
  Cà Chua

  thế nên mình mới nói, cách này ích mom áp dụng lắm mà, hì hì

 • Cà Chua
  Cà Chua

  đây là nguyên nhan LĐ phải bỏ vú mẹ từ lúc chưa dc 3 tháng tuổi đây, lúc đó sữa mẹ ko đủ, cho thêm sữa ngoài thì ko chịu bú bình, đành tập bỏ vú mẹ, hàng ngày hút sữa ra cho LĐ bú bình luôn đó Mẹ Nha Đam

  Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Bú trực tiếp là tốt nhất vừa nhàn mẹ nhàn con. Mà sao lại không đủ sữa cho LD bú vậy mom. Thường tháng 2, 3 trở đi, lượng sữa mẹ đã ổn định rồi mà.

  Cà Chua
  Cà Chua

  khong hiểu sao bú mẹ thì sữa về không đủ, đến lúc dùng máy hút sữa ra thì sữa dư rất nhiều, híc híc

 • Hà Thị Mỹ Loan
  Hà Thị Mỹ Loan

  Tại bé bú vú mẹ quen rồi, vú mẹ mềm nên khi bú bình núm vú cứng khi con ngậm vô chắc đau lợi nên không chịu bú. Bé Gấu nhà mình cũng zậy, tới giờ được 19 tháng rồi vẫn ko có bú bình đâu, bỏ ống hút vô rồi con bé ngồi hút.

  Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Bé lớn có thể hút, nhưng bé nhà mình mới gần 3 tháng thôi. Mình đang tập cho bé bú bình để sau này đi làm, người nhà còn cho bé bú. Chứ đút muỗng cực lắm.

  Cà Chua
  Cà Chua

  Nha Đam mới 3 tháng nếu không tập được bình thì chỉ có đút muỗng thôi, chứ ko thể dùng ống hút được, mà đút muỗng thì uống dc bao nhiu, đổ ra ngoài hết à, híc

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook