CÂU HỎI: Bổ sung Vitamin E trong quá trình mang thai đúng hay sai?

Tuần trước nữa mình có đi khám ở Bệnh viện phụ sản Nam Định và ngồi trò chuyện với 1 chị đồng hương. Chị kể trước đây 5 năm chị bị tắc 2 vòi trứng và bị u nang nữa và đã được bác sĩ ở Bênh viện phụ sản Trung Ương Hà Nội chữa trị. Và giờ bé nhà chị đã được 5 tuổi. Chị kể với mình là uống Enat 400 và 1 số loại thuốc khác theo chỉ định của bác sỹ trong cả quá trình mang thai. Hôm qua mình mua về nhưng đọc trong hướng dẫn sử dụng: không nên sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Tuy nhiên khi tìm hiểu trên báo mạng thì bác sỹ nói có thể bổ sung Vitamin E trong quá trình mang thai. Mâu thuẫn quá mọi người nhiều kinh nghiệm cho em ý kiến xem có nên bổ sung hay không ạ? 🙄

trả lời (6 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Kim Đoan
  Kim Đoan

  Mình có uống vitamin E trong 3 tháng đầu thai kỳ. Liều lượng là 1 viên enat 400/ngày, uống trong vòng 3 tuần thì ngưng 1 tuần để tránh sự lắng đọng của thuốc. Uống vitamin E rất tốt nhé các mẹ, kể cả khi không có thai uống cũng rất tốt

 • Nguyễn Thu Cúc
  Nguyễn Thu Cúc

  Vitamin E giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa. Nếu được uống bổ sung thường xuyên 400 đơn vị vitamin E và 1.000mg vitamin C hằng ngày vào 3 tháng giữa của thai kỳ, sẽ làm giảm tỷ lệ thai phụ bị tiền sản giật. Vì vitamin E góp phần thuận lợi cho quá trình mang thai, sự phát triển của thai nhi và giảm được tỷ lệ sẩy thai hoặc sinh non là do đã làm mất hiệu lực của gốc tự do trong cơ thể.

 • Thảo Nguyênxanh
  Thảo Nguyênxanh

  Vitamin E tham gia vào các phản ứng của cơ thể với vai trò xúc tác, giúp cơ thể trong quá trình chuyển hóa các chất. Ví dụ phụ nữ khi mang thai những tháng đầu, nếu thiếu vitamin B9 (acid folic) có thể sẽ gây bất thường về ống thần kinh. Vitamin E không phải là một chất tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa của cơ thể nhưng lại góp phần rất quan trọng trong quá trình này, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng.
  Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, những trường hợp thai nghén thường có nguy cơ cao như rối loạn tăng huyết áp trong thai nghén (nhiễm độc thai nghén) uống vitamin E phối hợp với vitamin C, kết quả cho thấy 76% số bệnh nhân không còn tình trạng tiền sản giật. Nếu được uống bổ sung thường xuyên 400 đơn vị vitamin E và 1.000mg vitamin C hằng ngày vào 3 tháng giữa của thai kỳ, sẽ làm giảm tỷ lệ thai phụ bị tiền sản giật. Sở dĩ vitamin E góp phần thuận lợi cho quá trình mang thai, sự phát triển của thai nhi và giảm được tỷ lệ sẩy thai hoặc sinh non là do đã trung hòa hoặc làm mất hiệu lực của gốc tự do trong cơ thể.
  Vitamin E có nguồn gốc thiên nhiên được hấp thu vào máu và truyền sang thai nhi nhiều hơn và hiệu quả hơn so với loại vitamin E tổng hợp. Các công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng vitamin E có tác dụng chống lại gốc tự do NO (oxid nitric) trong cơ thể (khi chất này dư thừa sẽ gây tác dụng xấu).Vì vậy, bạn cần tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ.
  BS. Nguyễn Hòa

 • Mẹ Subill
  Mẹ Subill

  có lẽ nên nghe theo bác sĩ mẹ nó ạ,

 • Trà My
  Trà My

  mình mang thai cũng được bác sĩ kê vitamin e cho uống mà, chính là để tăng sức đề kháng cho mẹ đỡ mệt mỏi đó

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Lần đầu tiên em nghe thấy nhưng tốt hơn chị nên hỏi bác sĩ để được câu trả lời an toàn nhất

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook