CÂU HỎI: Bé sơ sinh có mơ ác mộng???

Hai ngày nay con nhà em lúc ngủ mê hay khi đang mơ màng trên giường bỗng dưng giật nảy cả 2 chân 2 tay rồi mắt sáng rõ lên xong rồi khóc ré lên vẻ mặt rất sợ hãi. Các Mẹ có nghĩ là trẻ sơ sinh cũng mơ những giấc mơ hãi hùng đến mức sợ hãi như thế ko nhỉ?

trả lời (15 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Nga Le
  Nga Le

  hi vọng từ những phần mẹ coi được trên mạng sẽ giúp bạn phần nào cũng đã biết nguyên nhân bé hay giật mình khóc khi ngủ và tìm được cách xử lí phù hợp. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày nhé

 • Nga Le
  Nga Le

  Cách khắc phục
  Khi trẻ sơ sinh thường xuyên giật mình khi ngủ, ngủ không đủ giấc, ngủ chập chờn…sẽ dẫn đến nguy cơ trẻ bị nhiễm khuẩn, phát triển chậm về cân năng và chiều cao. Để hạn chế hiện tượng này, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:
  Không vỗ lưng trẻ khi trẻ giật mình khi ngủ hay cho bé bú ngay mà nen quan sát một lúc xem bé có ngủ tiếp không. Chỉ khi bé bật khóc hoặc cử động mạnh thì lúc đó cha mẹ mới nên dỗ dành bé cà cho bé bú.
  Không quấn bé quá chặt trong chăn để tránh cho bé toát mồ hôi và có thể bị cảm lạnh.
  Không để đèn quá sáng khi bé ngủ.
  Cho bé chơi sau khi bú mẹ, cho bé nghe nhạc để bé ý thức được đây là khoảng thời gian vui chơi.
  Đặt bé xuống giường hoặc nôi khi bé vừa thiu thiu ngủ. Khi đặt xuống thì vị nhai tay bé lại để bé không giật mình, giữ một lúc mới thả ra. Không nên cho bé thường xuyên ngủ trên tay mẹ.
  Bổ sung vitamin D và canxi cho bé bằng sữa mẹ và các sản phẩm bổ sung dưỡng chất dành riêng cho trẻ nhỏ vì bệnh còi xương là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Hay đó Chị, may quá em cũng thực hiện đúng như trên. Mà Chị có bsung thêm canxi mỗi tháng kho cho bé bú ko?

 • Nga Le
  Nga Le

  Giật mình cũng có thể là biểu hiện của một loại bất thường về cấu trúc hoặc chức năng của não bộ. Phải có thêm nhiều thông tin cũng như các xét nghiệm cần thiết mới có thể chẩn đoán chính xác.
  Vì vậy, trẻ bị giật mình khi ngủ có thể là biểu hiện bình thường nhưng cha mẹ không nên chủ quan. Nếu hiện tượng này lặp lại liên tục và trẻ có những biểu hiện lạ, cha mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở uy tín để bác sĩ có lời khuyên tốt nhất.

 • Nga Le
  Nga Le

  Bé thiếu canxi, có liên quan đến chứng còi xương. Trường hợp này, bé có thể xuất hiện một số dấu hiệu đi kèm như bé chậm mọc răng, hay ra mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Ui sợ thế, con nhà em cũng hay đổ mồ hôi trán và lưng lắm, may là ko bị rụng tóc

 • Nga Le
  Nga Le

  Các bé có thể thức dậy giữa đêm, la hét, khóc lóc. Nguyên nhân khiến bé bị giật mình khi ngủ có thể là do bé vừa gặp ác mộng. Cũng có thể chỉ là Hội chứng sợ hãi về đêm vô hại đối với bé.

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Em cũng mong là chỉ bị ác mộng thôi

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Giữa đêm thì chưa bao giờ thấy như vậy đâu Chị àh, chỉ có ban ngày thôi

 • Nga Le
  Nga Le

  hi, cái này chưa từng gặp, nhưng chắc nó là phản ứng tự nhiên của bé thôi, vì khi sinh ra bé đang con hay giật mình lắm nè, cho nên khi bé ngủ nên chèn bé kĩ 1 chút như chặn hai gối hay chèn bên hông nè, cho bé cảm giác yên tâm khi ngủ bớt giật mình

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Cũng có gối chặn rồi đó Chị, mà toàn vung chân đá văng cả gối luôn, nhiều khi em phải để cái gối nặng đè lên 2 chân đó

 • kt_pham
  kt_pham

  Để tránh tình trạng đó ban ngày mẹ tránh cho bé vận động vui chơi quá sức, không nên hù dọa làm bé giật mình hoảng hốt....vì buổi tối đi ngủ con hay bị hoảng sợ như thế.

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Hù dọa con thì em ko bao giờ làm ạ!

 • kt_pham
  kt_pham

  Có thể ban ngày bé hoạt động nhiều hoặc bắt gặp những sự việc nào đó làm bé giật mình nên khi ngủ thần kinh con còn yếu nên hay bị tác động của những điều gặp phải,mà người ta hay nói " ngày gặp gì đêm mơ nấy"

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Dạ bé nhà em chỉ có tập nằm sấp một ngày khoảng 3-5ph với nằm ngửa ra nghe bố mẹ hát pha trò cũng mỗi lần khoảng 30-45ph thôi chứ ko vận động j nhiều đâuu Chị

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook