CÂU HỎI: Bé đạp nhiều và mạnh vào ban đêm có đáng lo?

Chào các mẹ !

Bé nhà em được 27 tuần rồi , 3 tuần trước em có đi khám . Bs bảo là bé rất khoẻ , phát triển bình thường . Nhưng 2 tuần trở lại đây bé đạp nhiều va mạnh thường là vào ban đêm , em có tìm hiểu thì được biết , bé đạp mạnh như vậy thì có hai trường hợp : một là vì bé khoẻ va hiếu động , hai la có thể do bé bị thiếu ôxi hoặc dây rốn quấn ngang cổ . Vì mang thai lần đầu nên Em lo lắm nếu bé thật sự bị thiếu oxi hay dây rốn quấn ngang cổ thì em nên làm gì ạ?
Mẹ nào có kinh nghiệm tư vấn giúp em với ? Tks các mẹ nhiều !

trả lời (10 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  nếu con mà đạp liên tục cả ngày lẫn đêm nhiều thì mới sợ con bị tăng động, thì sẽ đi khám bác sĩ để kiểm tra và trị

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  sợ gì chứ, bé hiếu động nên bé vận động nhiều hơn chút thôi. có thể ban ngày bé ngủ, ban đêm bé vận động thôi mà.

 • zibichhue
  zibichhue

  Trước mình mang thai cũng giống trường hợp bạn đó, bé nhà mình rất khỏe và phát triển bình thường chỉ có điều mẹ thì mệt vì con quấy đêm khó ngủ nên ban ngày mình rất thèm ngủ.

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  mà mẹ subill nói đúng lắm, nên đi khám bác sĩ xem sao nếu thấy tất cả những gì bất thường mom à.

 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  không sao hết đâu, con đạp chứng tỏ con vẫn khỏe mạnh và hiếu động, chỉ trường hợp co đạp liên tục ngày đêm thì dễ bị bệnh tăng động thôi.

 • Mẹ Subill
  Mẹ Subill

  Nếu mẹ nó ko yên tâm thì nên đi siêu âm để kiểm tra, mang thai lần đầu bao giờ cũng lo lắng hơn

 • nguyễn lan phương
  nguyễn lan phương

  Bé nhà mình trước cũng hay đạp về đêm lắm.không sao đâu bạn.mình còn sợ con sau này hay thứcc đêm thế mà bé chẳng thức đêm bao giờ

 • Trà My
  Trà My

  Mình chỉ thấy bảo con không đạp mới đáng sợ thôi

 • Nắng Mùa Thu
  Nắng Mùa Thu

  Bạn đã đi khám rồi, và bác sĩ bảo thai nhi hoàn toàn khoẻ mạnh, phát triển bình thường, thế thì bạn lo gì nhỉ? Nếu thai nhi thiếu oxy như bạn nói, nó sẽ thể hiện ngay ở những chỉ số khi bạn đi siêu âm, và bác sĩ sẽ nói cho bạn biết thôi. Cụ thể, nếu thai nhi thiếu oxy thì nhịp tim của thai sẽ bất thường. Ở tình trạng bình thường, nhịp tim thai sẽ dao động từ 120 đến 160 lần/ phút. Nếu thấy nhịp tim thai không ở tình trạng trên, tức là đập nhanh hơn hoặc chậm hơn thì đây là dấu hiệu để mẹ nhận biết rằng con đang bị thiếu oxy. Nhưng bạn đã đi siêu âm và tất cả đều bình thường đúng k? Còn dây cuốn ngang cổ cũng không đáng lo đâu, nếu cuốn 2 vòng, bạn vẫn sẽ sinh thường được. Nếu nhiều hơn, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn mổ. Bạn cứ yên tâm nhé.

 • Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Do em bé sẽ tăng trưởng về cân nặng rất nhanh chóng đồng thời bé có thể nhìn thấy ánh sáng qua đôi mắt và mọi cử động của mẹ nên có thể đèn ngủ sáng cũng có thể là 1 trong những nguyên nhân khiến bé đạp nhiều.

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook