CÂU HỎI: Bé bị viêm da cơ địa dị ứng

Có mẹ nào có con bị viêm da cơ địa dị ứng ko? con em bị bệnh này, đang phải kiêng rất nhiều thứ, nhìn bé bị ngứa, ăn ngủ không yên, thấy thương quá. Mẹ nào có kinh nghiệm hay bài thuốc gì hay thì chia sẻ cho em với

trả lời (6 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Van Thuy
  Van Thuy

  Mẹ phải chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ ,tránh cho bé tiep xúc với những thứ dễ gây dị ứng cho bé

 • Trà My
  Trà My

  Trước tiên cần chăm sóc da đầu đúng cách: Không chà xát để làm bong vảy, không cạy vảy vì có thể làm viêm da nặng lên. Gội đầu cách 1 ngày 1 lần. Bôi mỡ salicylic 3% trước khi gội 4 giờ. Dưới tác dụng của thuốc khi gội đầu vảy sẽ bong ra rất dễ dàng. Khi hết vảy thì không bôi mỡ salicylic nữa. Có thể sử dụng saforel hoặc physiogel hoặc nước chanh hòa loãng để gội đầu.
  Bôi thuốc: Tại chỗ có thể bôi một trong các chế phẩm có chứa corticoid hoạt phổ nhẹ như eumovate bôi ngày 1 lần trong 5-7 ngày. Bôi kem hoặc mỡ fucidic acid 2%, bôi ngày 1 lần trong 1-2 tuần.
  Lúc bệnh đã giảm hay đã ổn định vẫn phải tiếp tục bôi thuốc. Tuy nhiên cần thay đổi, không nên bôi một loại thuốc quá 10 ngày.

  Nguyễn Thị Mỹ Thiện
  Nguyễn Thị Mỹ Thiện

  cảm ơn mẹ Trà My nhé

 • Mẹ Subill
  Mẹ Subill

  Bé nhà mình cũng bị viêm da cơ địa, thi thoảng con lại mẩn nốt lên. Bạn nên cho bé uống đồ mát, tắm lá vào mùa hè

 • Nắng Mùa Thu
  Nắng Mùa Thu

  Với lại bệnh này xuất hiện do cơ địa của trẻ mẫn cảm với thời tiết, môi trường… nên khi thời tiết thay đổi thì bệnh thường trở nặng hơn. Vì vậy, mẹ cần vệ sinh sạch sẽ cho bé để tránh nhiễm trùng và làm bệnh nghiêm trọng hơn nhé. Hơn nữa quần áo của trẻ khi giặt cũng không nên dùng nước xả vải đề phòng bé bị dị ứng nhé.

 • Nắng Mùa Thu
  Nắng Mùa Thu

  Ui, thương bé quá. Nhưng mẹ ơi, hình như là không có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn ấy, một số bé khi đến 3 tuổi bệnh sẽ tự khỏi đấy. Còn bôi thuốc gì, liều lượng thế nào thì mẹ nên con đến khám ở bệnh viện Da liễu để các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương thuốc thích hợp với thể trạng và tình hình bệnh của bé nhé.

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook