Sự phát triển
của bé

Vợ hay mơ mộng

Vợ vẫn là người mơ mộng dù là sau khi đã có gia đình riêng

Khi chưa lập gia đình, vợ luôn nghĩ việc lấy chồng là một gánh nặng lớn nên rất sợ. Nỗi lo sợ phải lấy chồng ám ảnh đến nỗi cả trong giấc mơ vợ cũng trả lời rằng “không” khi bố mẹ cố gắng giải thích nghĩa vụ phải kết hôn.

Vừa lấy được tấm bằng cử nhân, vợ lập ra bao nhiêu dự định, kế hoạch… Những công việc được trải nghiệm nhiều hơn, đi đây đi đó nhiều hơn…bởi cái tính của vợ là thích hoạt động, thích đi lại hơn là ngồi yên làm việc một chỗ. Khi vợ kể ước muốn được có 1 ngôi nhà ở Sài Gòn, 1 công việc trái ngành phù hợp với sở thích (kinh doanh nhà hàng), muốn được ra Hà Nội nhiều hơn và nhất là ước muốn đi du học…. Toàn những ước muốn mà bạn bè cho là quá cao siêu, xa tầm với còn anh thì chỉ ậm ừ, cười và nói cứ học đi sẽ được như ước muốn nếu học giỏi. Sự thật thì vợ học xong vẫn được làm việc và đi đây đi đó nhiều nhưng khi về tết hai gia đình lại tính chuyện cưới hỏi luôn (lý do là vì anh không nên chờ cô vợ ham đi, học cao với những ước muốn xa vời…).

Vợ vẫn đồng ý cưới chồng trông nỗi tức tưởi vì những ước mơ bị chặn lại. Vợ cho rằng hôn nhân sẽ là địa ngục, sẽ chỉ buồn đau… Vợ lo rồi vợ sẽ bị buộc chân, vợ già nua đi và chồng sẽ lăng nhăng cô khác mất, vợ sẽ không có khả năng thực hiện giấc mơ giàu sang và sở trường đi khám phá thế giới… Nhưng vợ đã nhầm. Cuộc sống sau hôn nhân không giống như vợ lo sợ:

Vợ vẫn luôn được bố mẹ, các chị của chồng yêu thương, khuyến khích ăn ngon, mặc đẹp. Các chị vẫn luôn kéo hai vợ chồng đi coffee, ăn ốc…. ,hát kararoke và đi du lịch Cửa Lò, Hà Nội như hồi nào vậy. Thậm chí vợ được đi thoải mái hơn chứ ko phải như hồi đi du lịch bằng túi tiền sinh viên. Chồng lại cười khi vợ ao ước được có nhà đẹp, xe đẹp và nhà hàng. Chồng bảo “ăn chưa lo đủ ở đó mà ước mơ đâu đâu”. “kệ vợ đi, sống bằng ước mơ mà chồng” – vợ trả  lời.

Cuộc sống hai vợ chồng vất vả và bận rộn hơn khi có con. Dường như bao như dự định, mộng mơ của vợ đi vào quên lãng mà trong đầu vợ luôn là hình ảnh và nỗi lo về con. Và khi con lớn dần, mẹ cũng thoải mái và dễ dàng làm việc riêng, dễ dàng chăm sóc con vì mọi việc đã đi vào quỹ đạo (giờ này là mẹ dọn nhà, giờ này là cho con ăn, giờ này con được đi dạo, giờ này mẹ đi làm việc chính…). Giờ đây, giấc mộng của mẹ về cuốc sống như mơ lại quay trở lại. Vợ nói ra ước muốn được kinh doanh được bố mẹ chồng đồng ý nhưng giấc mơ về một nhà hàng tiệc cưới thì chỉ dám nói cùng chồng. Chồng lại lôi cô vợ hay mơ mộng về cuộc sống hiện tại ” Sáng nay đưa Bông xuống ngoại gửi thấy hết sữa cho con rồi đó, xe hết xăng nhé vợ…”. Vợ tiu nghỉu : Trời! giấc mơ cũng chỉ là giấc mơ”. Chồng, đang ngồi chơi máy tính trên nhà, nói với xuống “Cái gì cũng từ từ, cần có thời gian. Ai biết đâu một ngày….” Vợ được thỏa mãn câu trả lời và cảm thấy có chút tia  hi vọng với câu “ai biết đâu một ngày…” . Mặc dù điều đó có trở thành hiện thực hay không nhưng vợ cảm thấy được khuyến khích.

Vợ là người hay mơ mộng và luôn lo nghĩ về tương lai như con mình có bằng bạn bằng bè, gia đình mình làm sao bằng được mấy đôi vợ chồng trẻ kia…. Có một hôm, vợ nhắc lại cho chồng về mong muốn có 1 chiếc xe con. Nếu như  hồi còn đang yêu, chồng nói “xe máy chưa nên thân mà đi huống hồ… ảo quá nàng ơi!” thì bây giờ chồng bảo “tưởng xe sang chứ xe rẻ rẻ thì có lẽ cần vài năm nữa là cũng có thôi mà…”. Vợ không biết “vài năm” đó của chồng là 2, 3 năm hay 5, 10 năm nữa nhưng cũng thấy vui vô cùng.

Duyên số có lẽ đã sắp đặt cho một cô vợ hay mộng mơ như vậy lại được gặp một người chồng thực tế, biết lôi kéo và khuyến khích vợ một cách khôn khéo phải không các mom!? Dù cuộc sống hiện tại vất vả, khổ cực nhưng những giấc mơ xa vời về biệt thự, về xe hơi, về công việc…là ước muốn tươi sáng. Vợ sống trong giấc mơ đó mà cố gắng vươn tới giấc mơ đó. Có thể chồng và người khác hiểu theo nhưng cách khác nhau nhưng với bản thân mình, vợ thấy rằng: cuộc sống cần có ước mơ.

 

bình luận (20 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Hà Thị Mỹ Loan
  Hà Thị Mỹ Loan

  ước mơ đâu có bị đánh thuế đâu, cũng chẳng tốn tiền thế nên cứ mơ đi em. hjhj. Mơ rồi lấy đó làm mục tiêu phấn đấu cũng tốt mà.

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  mẹ nói thật hay. ước mơ không bị đánh thuế. sao ta khoogn ước mơ. nhiều người sống ko có ước mơ gì mẹ nhỉ

  Hà Thị Mỹ Loan
  Hà Thị Mỹ Loan

  hjhj. vì thế thì cứ ước cho nhiều vào, mơ cái gì cao cao tý, nhưng mà mục tiêu thì thấp thấp thôi để dễ thực hiện và cũng ko nản lòng nữa. Sống mà ko có ước mơ gì thì cũng vô vị thật

 • Uyen Huynh
  Uyen Huynh

  Duyên số có lẽ đã sắp đặt cho một cô vợ hay mộng mơ như vậy lại được gặp một người chồng thực tế hay quá mom

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  quả là thế. phải chăng, số trời đã định

 • Trần Thi Nga
  Trần Thi Nga

  Có vợ lo lắng suy nghĩ cho thích quá rồi còn gì

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  hjhjh. chồng ko rõ là lo hay ko, lo đến mức độ nào mà ko thấy nói ra, ko tâm sự, bật mí gì về dự định, ước muốn trong tg lai gần, tg lai xa... bởi anh ta luôn thực tế mà mẹ. em lại thik 1 chút mơ, 1 chút phiêu...với những bộ phim tình cảm lâm ly, những bộ phim hàn quốc "sướt mướt, ủy mị, ko thực tế" mà chồng em thường gọi.

  Trần Thi Nga
  Trần Thi Nga

  Phim HQ mình thấy có nhiều loại cũng thực tế và chuyên sâu, ví du bộ phim 'người mẩu' coi xong hiểu rỏ về giới ng mẫu luôn đấy chứ, chắc anh nhà ít coi, sống thực tế đó

 • Nguyen Thi Phuong
  Nguyen Thi Phuong

  Mơ mộng thế này anh chồng càng thích ấy chứ

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  cũng rõ vụ này lắm. nhiều ông chồng gặt phăng đi ý định của mình đấy chứ mẹ

  Nguyen Thi Phuong
  Nguyen Thi Phuong

  Đàn ông không hiểu sâu xa ý vợ mình đâu

 • Cà Chua
  Cà Chua

  Mẹ cũng thích đi đây đó, thích thay đổi giống mình ghê, vậy mới là người phụ nữ của thời đại mới chứ, hí hí

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  vâng. thích đi nhiều nơi lắm ấy. cái tính ham vui, ham biết thành ra toàn hay chạy hơn là đi mẹ à

 • kim tân
  kim tân

  toàn những điều bà vợ nào cũng muốn thế này mà, mơ mộng thực tế quá đó chứ. hihi

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  mẹ cho rằng thực tế ư?cũng có thể đối với ý kiến của mẹ. ở chỗ em họ cho rằng em nghĩ đâu đâu.phải làm sao chứng minh còn tùy vào mình chị nhỉ

  Cà Chua
  Cà Chua

  không phải là mơ mộng, mà đó là cái đích cần tiến tới, người có chí cầu tiến sẽ luông nghĩ đến đều này Mom heng, chúc cho nhưng ước muốn trong tương lai của Me BA sẽ thành hiện thực nữa nè

 • Me Ori
  Me Ori

  Hay 'mơ mộng như vợ' có khối đàn ông mơ ước vợ mình được như thế đó chứ hii...cầu tiến, tiến lên phía trước là quá tốt phải không mom, mình thấy đâu có gì mơ mộng viễn vong gì đâu nè

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  chồng vẫn cho rằng cô vợ hay mơ mộng đó, nhìu người cũng nói em như vậy đó mom

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  mong rằng sự nopox lực của mình sẽ biến giấc mơ thành hiện thực

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook