Sự phát triển
của bé

VIết nhật kí = “xây nhà” cho Con

Con dù chưa sinh ra đời cũng đã có những sự kiện cần được lưu giữ lại và ngay khi con chào đời là hành trình cuộc sống đã bắt đầu..nhưng con chưa biết viết..làm sao bây giờ..:-( Bố Mẹ sẽ giúp con yêu thôi :-))

Từ khi biết con sẽ đến trong cuộc đời Ba Mẹ, mẹ đã viết nhật kí cho con. Những cảm nhận, tình cảm của Ba Mẹ dành cho con, thai kì có những biến động, những lo lắng, những niềm vui..ngày đầu tiên con cử động vv..Rồi đến khi con chào đời, mẹ cũng lưu lại hết..mẹ muốn một ngày nào đó con sẽ đọc và sẽ biết hết hành trình cuộc sống của mình..và con sẽ viết tiếp nhật kí cho con..

Mẹ rất vui khi viết vào sổ..rồi đến một ngày, mẹ nhận ra chữ mẹ xấu quá..con đọc sẽ tội nghiệp con..lại không có hình ảnh minh hoạ..rất chán..Mẹ thì muốn con đọc sớm, ngay khi con biết đọc..để cảm nhận cuộc sống và có một tâm hồn đầy tình cảm.. Mẹ định đánh máy và chèn hình ảnh..rồi mẹ tìm đến Face Book, cập nhật hình ảnh và vài dòng cho con mỗi ngày, mẹ thấy hiệu quả hơn, có bạn của mẹ vào chia sẻ cũng vui hơn.. nhưng vẫn không đủ..

Mẹ muốn có một “ngôi nhà” của riêng con. Ngôi nhà ấy lưu giữ được hình ảnh và những gì mẹ viết cho con. Ngôi nhà ấy có bạn bè cũng tuổi với con, cũng nhờ Ba Mẹ viết giúp. Nơi ấy mẹ con mình có thể làm quen, kết bạn, chia sẻ thông tin, cảm nhận.. Một cộng đồng những bà mẹ và Em bé cùng lứa tuổi với con..

Và rồi mẹ tìm thấy cộng đồng MaryBaby, đúng ý mẹ quá,, mẹ thích lắm.. Mẹ sẽ chăm chút cho con một “ngôi nhà”, đặt trái tim hai mẹ con mình vào đó để có thật nhiều bạn bè đến thăm, kết bạn và chia sẻ với mình nha con trai- Tiểu Long của Ba Mẹ.

Mỗi ngày nhìn và ôm ấp con yêu, mẹ vẫn nói hoài câu nói ngớ ngẩn nhất ” Mẹ yêu con quá, biết làm sao bây giờ” :-))

TP.HCM 24.12.2013

image

 

bình luận (10 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Papa Tiểu Long
  Papa Tiểu Long

  Yeu qua, that nhieu be dang cung trang lua voi Tieu Long nha minh. Me Tieu Long oi de hinh con trai sexy len day the ah..hiii.
  Gui loi cam on chan thanh den cac thanh vien sang lap trang web huu ich nay nhe!

  Mẹ Tiểu Long
  Mẹ Tiểu Long

  Hình đó là hình Tiểu Long chào mừng các mẹ và các bạn đến thăm nhà mình đó Pa, hơi sexy chút xíu hi hi

 • Rita Tran
  Rita Tran

  Mình cũng cùng ý nghĩ như Mẹ Tiểu Long, ủng hộ mẹ nó nha!! (。◕‿◕。). Mình cũng đang viết nhật ký cho con ở MarryBaby nè! Rãnh mời Mẹ Tiểu Long ghé sang thăm nhà mình nhe!!!

  Mẹ Tiểu Long
  Mẹ Tiểu Long

  Hôm qua đến giờ Tiểu Long về nhà ông bà Cố chơi, mẹ vui quá không có thời gian lên mạng, giờ mình ghé thăm nhà bạn liền đây! Vui được mẹ Rita ghé thăm nhà nhé :-)

  Mẹ Tiểu Long
  Mẹ Tiểu Long

  Mình qua thăm nhà Rita mà đọc trên điện thoại chữ nhỏ quá..:-)) Ngày mốt về nhà nhất định mẹ Tiểu Long sẽ vào lục tung nhà mẹ Rita lên nhé he he

 • Cô bé tháng 12
  Cô bé tháng 12

  Thói quen viết nhật ký để lưu lại những tâm sự hàng ngày của bản thân giờ sẽ chuyển sang nhật ký lưu lại những tình cảm và suy nghĩ của mẹ khi hằng ngày được gần gũi với các thiên thần bé nhỏ, mẹ Tiểu Long nhỉ?! Mình đồng cảm với bạn trong chuyện này. Viết nhật ký về con là cách hay nhất để sau này bé lớn lên sẽ cảm nhận trọn vẹn được tình yêu thương mà đấng sinh thành đã dành cho bé.

  Mẹ Tiểu Long
  Mẹ Tiểu Long

  Vui khi có bạn đồng cảm nè :-)) Để tí rãnh mình sang thăm nhà Cô Bé tháng 12 nha :-))

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook