Sự phát triển
của bé

Ước muốn của bố chồng

Bố chồng có chung ý tưởng và ước muốn với mình....

Tối thứ 7, tất cả anh chị em con cháu trong gia đình (bên chồng) về ăn cơm gia đình cùng ông bà. Giống như một đêm picnic có trăng có sao, có hồ nước, cỏ cây…Cả gia đình ai ai cũng vui vẻ. Ba chị của chồng mình dù đã lấy chồng nhưng cũng khôgn quá xa lắm. Thế là các bé thì nô đùa , nói chuyện kiểu các bé. Còn người lớn nói chuyện vui, chuyện làm ăn của mỗi đứa, chuyện sức khỏe của ông bà,…

Trong hàng trăm câu chuyện được kể, tâm sự thì ấn tượng và khiến mình suy nghĩ nhất là về ước muốn của bố mẹ chồng mình “ước mong mà cũng sẽ là ước nguyện cuối cùng của cha mẹ ngoài nhìn con cháu sống vui vẻ, hạnh phúc còn là ước muốn có 1 nhà hàng của riêng gia đình với phong cách riêng (không như những nhà hàng ở đây). Cha mẹ chỉ lo vì vợ chồng thằng H (tức vợ chồng mình) thôi, còn cha mẹ thì rồi cũng già yếu mà hiện tại không làm việc vẫn đủ sống.” Mình suy nghĩ mãi, suy nghĩ mãi…. Mặc dù ước muốn của mình là có 1 nhà hàng tiệc cưới còn bố mẹ chồng là nhà hàng ăn uống bình dân, đặt tiệc… nhưng cùng chung ý tưởng mở nhà hàng. Hai vợ chồng chỉ dôi bàn tay trắng chưa dám lên tiếng gì chỉ nghe các anh chị cho ý kiến.

Thực sự mà nói nều không phải do bố mẹ chồng lo hỗ trợ cho con( nhất là cho hai vợ chồng mình) thì ông bà rất dư giả, chỉ ngồi ăn chơi, đi du lịch thôi. Có lẽ vì quá lo cho tương lai con cháu nên ông bà đã tính toán hết cả.

Tất cả mọi dự định, tính toán của ông bà nội về sửa nhà hay mở quán gì mình đều thấy trách nhiệm của mình nằm trong đó. Nhưng thất ự mà nói mình muốn bản thân mình phải có “nguồn” để cùng chung vốn hoặc tự thực hiện ước muốn của bố mẹ chồng hay của mình.

Mong rằng ông trời luôn cho gia đình mình, nhất là ông bà.sức khỏe để sống vui, sống khỏe và làm việc, thực hiện ước mơ.

 

bình luận (3 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • kim tân
  kim tân

  có người ủng hộ vậy là vui rồi chúc mẹ đã được nguyện vọng,

 • Hà Thị Mỹ Loan
  Hà Thị Mỹ Loan

  Chúc mẹ của Bảo Anh sớm thực hiện được ước mơ của mình nhé.

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  mong lắm nhưng thật sự quá khó mẹ ơi.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook