Sự phát triển
của bé

TUẦN 38 – MÂU THUẪN GIỮA NIỀM HẠNH PHÚC VÀ NỖI LO

Những ngày này trôi qua thật dài, có lẽ vì ai cũng mong sớm gặp con, trời lại trở đông, lạnh lẽo vô cùng nhưng mẹ lại thấy thật ấm áp.

Hôm nay con tròn ba mươi tám tuần, ngày dự sanh con chỉ còn vỏn vẹn đúng 2 tuần nữa. Mong chờ con nhưng mẹ cũng thật hồi hộp rồi lo lắng lắm con à. Trong những giấc mơ mẹ như được gặp con iu của mẹ, hình ảnh con bé nhỏ, cuốn gọn trong chiếc khăn được mẹ ôm ấp, ba con đầy hạnh phúc nhìn con như ganh tỵ muốn được ôm con như mẹ ấy. Con có cảm nhận được niềm hạnh phúc của ba mẹ không hở con yêu????

Nhớ những ngày đầu có con, mẹ cảm nhận chẳng ai cần con cả, ngay cả chính mẹ luôn, chỉ mỗi ba con yêu con vô điều kiện thôi. Bây giờ thì khác rồi, con sẽ là một thiên thần của cả nhà, ông bà nội thì chăm mẹ từng chút một cho con thật khoẻ mạnh, ngoại thì thấy gì đẹp dễ thương lại lôi về nhà mặc dù con chưa thể mặc vừa luôn. Bác hai và bác ba cứ thay nhau mua đồ ăn về cho mẹ, bác ba còn cực khổ chở con đi khám định kỳ nữa. Ai cũng yêu con, yêu con nhiều lắm thiên thần nhỏ à.

Bên cạnh niềm hạnh phúc có con là nỗi lo lắng vô bờ bến của mẹ, mẹ của con từ ngày gặp ba con trở nên yếu đuối lạ kỳ, chuyện gì cũng ỷ lại cái bờ vai bé tẹo của ba. Ấm ức xíu thì đã giàn giụa nước mắt, con kiến cắn tay cũng khiến mẹ ư oe với ba rồi hưống chi là những lần thử máu, chích ngừa khi mang thai con. Mẹ khóc ngất ngây như một đứa trẻ trong bệnh viện luôn ấy chứ, ba con phải dỗ dành mẹ, mua bánh cho mẹ ăn mẹ mới chịu nín khóc. Hì hì mẹ như một đứa trẻ con nhỉ? Mai mốt có con nữa thì ba sẽ phải chăm hai đứa trẻ luôn con nhỉ???

Những ngày này trôi qua thật dài, có lẽ vì ai cũng mong sớm gặp con, trời lại trở đông, lạnh lẽo vô cùng nhưng mẹ lại thấy thật ấm áp. Con đúng là một món quà vô giá của ba mẹ, mỗi ngày càng gần với con hơn, chính con làm thay đổi mẹ, thay đổi cả ba con, giờ ba là trụ cột, là bờ vai vững chắc cho mẹ và con tựa vào. Con chào đời, gia đình ta đã vui sẽ còn vui hơn nữa.

Mẹ tham khảo những ca vượt cạn của các mẹ trên diễn đàn thật vĩ đại. Mẹ thì thấy sợ vô cùng, tưởng tượng những cơn đau thấu trời xanh khiến mẹ rụng rời tay chân. Không biết mẹ có chịu nổi không nữa con à. Mong gặp con nhưng mẹ cũng lo sợ lắm.

Ba con ngày nào cũng ôm khư khư bụng mẹ, to nhỏ với con mọi lúc có thể. Khi thì hỏi thăm con, khi thì hát cho con nghe, khi thì kể chuyện ba đi làm, khi thì nói chuyện trên trời dưới đất chẳng liên quan đến hai mẹ con mình. Không biết con nghe riết có ngán không chứ mẹ thì ngán rồi nè. Nhưng mẹ thấy ba con thật đáng yêu, không phải người ba nào cũng có thể bi bô nói với một đứa trẻ chưa chào đời cả ngày như thế được. Mặc mọi người trêu chọc ba con vẫn bình chân như vại, vẫn bi bô với con thôi.

Còn vài ngày nữa thôi cả nhà sẽ chào đón con rồi, mẹ đã chuẩn bị sẵn đồ cho con. Mà cũng chẳng biết có thiếu sót gì nữa không. Con nhớ phải ngoan ngoãn chui ra khỏi bụng mẹ đấy nhé!

 

 

bình luận (3 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Van Thuy
  Van Thuy

  Khi nào rảnh rỗi mẹ đưa hình bé lên cho cả nhà xem nhé. Giữ gìn sức khỏe mẹ nhé

 • Ba Ku Kem
  Ba Ku Kem

  Cảm ơn bạn Van Thuy nhiều. Mình vừa sinh ebe, nhờ trời ebe rất ngoan chui ra khỏi bụng mẹ nhanh và êm ái hơn các bà mẹ vượt cạn khác

 • Van Thuy
  Van Thuy

  Chúc cho bạn mẹ tròn con vuông nhé. Hồi mình sinh Jery nhà mình ôi khỏi nói luôn,mình thì rất sợ đau ,lúc ở ngoài phòng chờ cứ bám lấy anh xã ,vì đau quá nên cứ ghì chặt vào tay anh xã đến nỗi mẹ chồng cũng thấy xót . Không biết ở các bệnh viện khác thì thế nào chứ ở chỗ mình khi vào phòng sinh chỉ có một mình,mà lúc đó là lúc đau đớn nhất nữa chứ.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook