Sự phát triển
của bé

Tỏi mọc mầm – “vàng mười” cho sức khỏe

Tỏi mọc mầm - "vàng mười" cho sức khỏe

Thông thường các loại củ quả khi mọc mầm đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí như khoai tây còn là rất độc. Nhưng có 1 loại mầm lại được coi là “vàng mười” cho sức khỏe, đó là tỏi.
Không chỉ tốt cho sức khỏe, tỏi mầm là khắc tinh của ung thư. Trong quá trình nảy mầm,  tỏi kích thích sản sinh chất phytochemical, có khả năng chặn sự lây lan của các tế bào ung thư ác tính và ức chế hoạt động của các chất gây ung thư trên cơ thể.
Tỏi mọc mầm còn bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn tim, các cơn đau tim & ngăn ngừa đột quỵ.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi mọc mầm không chỉ ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn mà còn có khả năng giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể. Như vậy tỏi còn có tác dụng chống lão hóa.
Nếu bạn hay bị ho hay mắc các bệnh nhiễm trùng thì tỏi là phương thuốc hữu hiệu. Những chất chống oxy hóa lần lượt tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách bảo vệ các tế bào rất có tác dụng diệt nhiễm trùng.
Tuy nhiên, các mẹ cũng lưu ý nên ăn tỏi có nguồn gốc rõ ràng để tránh bị ngộ độc thực phẩm do không rõ xuất xứ. Khi có các triệu chứng tiêu chảy hay non mửa, cần dừng ngay.

bình luận (8 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
  • Lan Nguyễn
    Lan Nguyễn

    Ăn được tỏi rất tốt cho sức khoẻ, không ngờ tỏi mọc mầm lại có nhiều cái tuyệt vời đến vậy

    people_smile_up
    people_smile_up

    Mình cũng mới biết thôi nên chia sẻ cùng các mẹ, chứ trước kia mình toàn bỏ đi, không dám dùng.

  • Lan Nguyễn
    Lan Nguyễn

    Tỏi mọc mầm có dùng được cho bà bầu không vậy mẹ ơi ?

    people_smile_up
    people_smile_up

    Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Bách khoa Hà Nội) thì Ngoài hành, tỏi thì một số loại khác mọc mầm cũng không độc mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như thóc mọc mầm được dùng để ngâm rượu... Các nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng, giống như tỏi mọc mầm, đậu xanh và ngũ cốc nảy mầm có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn.
    Mình nghĩ với chia sẻ này mẹ bầu có thể an tâm dùng tỏi mọc mầm rồi.

  • Loan Thanh
    Loan Thanh

    Bây giờ thấy những tài liệu này nghe thích thật đó, cái gì cũng có mặt trái , phải của nó hén mom

    people_smile_up
    people_smile_up

    Đúng đấy bạn, mình cũng khám phá thêm được nhiều kiến thức bổ ích, cả những điều chưa từng nghĩ tới.

  • Loan Thanh
    Loan Thanh

    Mình lúc trước thấy tỏi mọc mầm cũng sợ không dám ăn hihi

    people_smile_up
    people_smile_up

    Bây giờ mẹ có thể yên tâm rồi nhé. Mình còn nghe nói, ăn những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • MarryBaby
    • 213 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 80 điểm
    1
  • Ngọc Nhi Mistakes
    • 0 chủ đề | 
    • 157 trả lời
    tích lũy được 30 điểm
    2
  • Mẹ Kem
    • 550 chủ đề | 
    • 7069 trả lời
    tích lũy được 24 điểm
    3
  • nguyễn thị thoan
    • 389 chủ đề | 
    • 12123 trả lời
    tích lũy được 14 điểm
    4
  • Lê Phượng
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 11 điểm
    5
 

Kết nối facebook