Sự phát triển
của bé

Tên con – Niềm hi vọng của bố mẹ

Được làm mẹ là niềm hạnh phúc cũng là thiên chức của những người phụ nữ may mắn. Không gì hạnh phúc hơn khi thấy con khôn lớn mạnh khoẻ, cũng không gì xót xa hơn khi con ốm đau. Ước gì mẹ bệnh thay con...

Con vốn bị sinh thiếu tháng sức khoẻ không được tốt nên phải nằm lại bệnh viện để theo dõi, bác sĩ mới cho ra viện được hai ngày nỗi lo của mẹ chưa vơi thì một tuần sau con lại nhập viện vì bị vàng da với triệu chứng hô hấp kém, bỏ bú. Con phải nằm cách li ở phòng chăm sóc đặc biệt, qua ô cửa kính nhìn con thơ phải nằm bơ vơ một mình trong lồng ấp lòng mẹ quặn thắt lại. Trong mẹ ngổn ngang trăm mối tơ vò. Mẹ lo, mẹ sợ và hơn hết là mẹ nhớ con.

Đêm đầu tiên ở trong bệnh viện không có con nằm bên cạnh mẹ không tài nào chợp mắt được. Mẹ cứ thao thức chờ đến giờ đưa sữa để được đến phòng điều trị của con, để được nghe bác sĩ nói sơ tình hình của con, dẫu lượng thông tin vô cùng ít ỏi nhưng nó là động lực cho mẹ bấu víu. Những lúc ngồi vắt sữa đưa đến cho con, nước mắt mẹ lưng tròng khi nghe tiếng trẻ con khóc ở giường bệnh kế bên, khi nhìn thấy những đứa đứa bé được mẹ chúng ẵm trên tay cho bú, mẹ lại lo cho con – một đứa trẻ sơ sinh còn đỏ hỏn mới 7 ngày tuổi – không biết lượng sữa mẹ đem đến con có uống được không, con nằm một mình có ngủ được không…

Con yêu ơi thời khắc đó mẹ muốn lao đến phòng bệnh để được nhìn thấy con, được ôm con, được cưng nựng vỗ về con trong vòng tay cho thỏa nỗi lòng. Những ngày không được nhìn thấy con mẹ quay quắt vì mong nhớ, vì lo lắng nên mẹ suy sụp rất nhiều, điều đó đồng nghĩa với việc mẹ bị mất sữa sau hai ngày ở bệnh viện. Ai cũng nói phụ nữ mới sinh cần nhất là giữ cho tâm hồn thư thái để tốt cho cả mẹ và con. Ông bà, ba con và họ hàng hai bên luôn động viên an ủi mẹ giúp mẹ thả lỏng tinh thần, nhưng càng được an ủi quan tâm thì mẹ lại càng lo lắng. Mẹ sợ mẹ bị mất sữa thế này thì con lấy gì mà bú, con còn quá bé liệu uống sữa ngoài có tốt không, không có sữa mẹ thì sức đề kháng của con sẽ như thế nào, làm sao chống chọi với bệnh tật.. Sự suy nghĩ như cái vòng luẩn quẩn trói quanh người mẹ làm mẹ chao đảo ngả nghiêng.

Bảy ngày con nằm viện là bảy ngày mẹ như người mất hồn suốt ngày chỉ cầu mong cho con sớm khoẻ mạnh…CON – là nguồn động lực vô hình giúp mẹ vượt qua tất cả. Ngày con xuất viện mẹ như thấy vầng dương soi sáng khắp thế gian. Ba mẹ đặt tên cho con là Nhật Hoàng – ánh mặt trời sáng ngời với hi vọng con luôn đem nguồn sáng niềm hạnh phúc đến với gia đình ta. Dẫu biết rằng vẫn còn đó những khó khăn thường nhật nhưng mẹ mong con luôn luôn khỏe mạnh và lớn lên làm người có ích cho xã hội. Mẹ yêu con nhiều bé con bé bỏng của mẹ.

bình luận (5 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Ha Duyen
  Ha Duyen

  chúc bé luôn khỏe mạnh vui vẻ

 • Ha Duyen
  Ha Duyen

  tên còn niềm hi vọng của mẹ rất đúng chị à, em cũng đặt tên con mình với nhiều mong ước gửi gắm

 • ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  chúc con mạnh khỏe và mài là đúng là hi vọng của bố mẹ con

 • su su
  su su

  chúc bé yêu nhanh khỏe mạnh nhé

 • Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Chúc bé yêu và mẹ luôn vượt qua mọi khó khăn gian khổ, và mạnh khỏe nhé ! cố lên mẹ nó !

Blog mới nhất

Xem thêm
 • Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam
  ký ức thời học sinh chợt ùa về trong lòng của cô học trò đã rời ghế nhà trường được 9 năm
 • Má lúm đồng tiền cho con Má lúm đồng tiền cho con
  Làm mẹ ai mà chẳng muốn con mình sinh ra thông minh, trắng trẻo khỏe mạnh và có duyên nữa. Mẹ cũng không ngoại lệ,...
 • Khi nhà có 2 đứa con nít Khi nhà có 2 đứa con nít
  Con còn nhỏ nhõng nhẽo đã đành, ba con to đùng còn già hơn cả mẹ mà cũng nhõng nhẽo.hic
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook