Sự phát triển
của bé

Tâm sự của mẹ

Chuẩn chiều cao cân nặng là một phần nhưng thực tế để con vào trong một tập thể mới hiểu được con mình chênh lệch như thế nào. Muốn không so sánh cũng khó các mẹ ạ.

Mình thấy trong người mệt mỏi, muốn than thở với ai đó. Nhưng không biết phải nói thế nào vì cảm thấy mệt mỏi thôi. Muốn được nghỉ ngơi (cả nghĩa đen và nghĩa bóng).
Hôm qua đưa con đến lớp thấy con mình nghĩ mà buồn trong lòng. Không muốn so sánh các bé nhưng không thể không so sánh. Bé nhà mình so với các bé ở trường mẫu giáo và lớp 1 dưới xã thì cũng ngang nhau, có lúc chiều cao bé còn nhỉnh hơn chút. Nên mình cũng thấy yên tâm, nhưng hình như mình sai lầm rồi, hôm qua đưa bé đến trường trên phố, các bé cùng lớp đều cao to hơn hẳn bé nhà mình, có bé cao hơn cả 1 cái đầu, híc. Nhìn các bé vào lớp 1 mà như lớp 2 lớp 3 vậy. Mình sợ bé bị bắt nạt vì nhỏ con, sợ bé không có đủ sức để học bài hay tham gia các hoạt động ở trường.
Đăng ký cho con học bán trú rồi, hy vọng là ăn uống theo chế độ ăn ở trường con sẽ cải thiện được chiều cao và cân nặng.
Anh xã mình nói bé mà nhỏ hơn so với các bạn thì sau này hoạt động trong lớp trong trường sẽ không thể tham gia vì khi chọn sẽ chọn những bé đồng đều nhau thì đội hình mới cân đối và đẹp được. Con mình thì ăn uống cũng tương đối thôi, con chắc thuộc thể trạng gầy rồi nên khó mà mập được. Mình nghĩ con khỏe mạnh là được rồi nhưng vẫn buồn và lo lắm. Không biết do mình nuôi con không khéo hay do bé đây.

Khi mình mong muốn điều gì đó thì sẽ tham lam muốn điều thứ 2, thứ 3….Như là mong con khỏe mạnh, rồi lại mong con thông minh, lại mong con xinh đẹp, lại mong con cao lớn…Vậy đó, người mẹ nào cũng tham lam như thế thôi.
Tĩnh tâm! Cầu bình an!

bình luận (12 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Ớt
  Mẹ Ớt

  công nhận giờ có nhiều bé to và cao lắm cơ

 • Nguyễn Thị Thu Thủy
  Nguyễn Thị Thu Thủy

  Em cũng thấy vậy, có bà chị có đứa con gái hơn con e hai tháng, mà con em to hơn, mập hơn khiến chị ấy cũng hơi chút chút khó chịu. Hihi

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Hi bạn E mới 4.5 tháng mà đã 8.7kg rồi đúng là sumo; con E 7 tháng hơn mới đc 9kg2 còn mặc đc đồ của thằng con nó hic

 • Loan Thanh
  Loan Thanh

  Kỳ rồi chị đi khám cho Ori thấy bé đó học lớp 7 cao 1 mét 7 , to con mà chị nghĩ đến Ori mà sợ trong lòng đó em vì các bé bây giờ cao, to và nhìn sáng sủa lắm. Chị hiểu cảm giác của em, không phải đừng so sánh với bé khác nhưng nhìn người ta để cố gắng phát huy cho con mình thôi phải không em.

  Nguyễn Thị Thu Thủy
  Nguyễn Thị Thu Thủy

  Mẹ loan thanh nói đúng qá. Nhìn để phát huy thôi

  Mẹ Ớt
  Mẹ Ớt

  đúng vậy cứ miễn sao con mình khỏe mạnh là được rồi

 • Thu Hoài
  Thu Hoài

  Con nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn thông minh được rồi mẹ

  Nguyễn Thị Thu Thủy
  Nguyễn Thị Thu Thủy

  Đôi khi con người thích vẻ bề ngoài hơn là trí tuệ bên trong

  Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Thì nói chung 'đường dài mới biết ngựa hay C.Hoài nhỉ, về sau chưa biết ai hơn ai đâu mà

 • Mẹ Củ Cải
  Mẹ Củ Cải

  Quả thật đi học thấy con nhỏ hơn các bạn mẹ cũng lo lắm

 • Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Ở nhà nhất mẹ nhì con, đi ra đường mới thấy con mình ko là nhất hay nhì nữa. Làm mẹ khổ thế đấy Chị ạh, mà E thấy cháu nó cũng vừa vặn mà, có ốm đâu

  Hong Dinh
  Hong Dinh

  trong hình với ở ngoài cũng có khác em à

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook