Sự phát triển
của bé

Sữa mẹ tốt hay không tốt?

Mẹ muốn viết ở đây, sau này nuôi các em con, sẽ có thêm động lực hơn nữa, Bèm ạ!

Con chưa ra đời, mẹ đã tâm niệm sẽ nuôi con bằng sữa mẹ, cố gắng hạn chế sữa công thức đến tối đa. câu thần chú mẹ vẫn niệm, đó là, sữa bò thì để cho bò, sữa mẹ ngọt ngào sẽ dành hết cho các con. Vì vậy, máy hút sữa là khoản mục được mẹ cân nhắc kĩ càng trong hành trình mua sắm đồ sơ sinh. khi mọi thứ đã xong hết, còn duy nhất máy hút sữa là mẹ chưa mua được, vì mẹ mãi vẫn lăn tăn giữa máy rẻ và máy đắt, máy 1 và máy đôi, máy tay và máy điện. cuối cùng, mẹ quyết định, mua máy điện, 2 bên, rẻ vừa phải! Ngày quyết định đi mua, thì vì hết lí do này đến lí do khác mà chưa mua nổi, về tâm sự với 1 bạn đồng nghiệp, bạn kết luận, tớ cho mượn, đến khi nào cậu k cần dùng nữa thì trả lại tớ!
Thật may, mẹ toàn gặp may như thế! và sau khi ra HN, việc đầu tiên mẹ làm, là đi mua ngay 1 cái máy hút sữa 2 bên để chuẩn bị đi làm!
mẹ k phải người nhiều sữa, mặc dù mẹ ăn nhiều, ăn khỏe, và ăn khá đa dạng chứ chả kiêng khem gì mấy. tuy nhiên, con bú rồi, mẹ mà tích cực hút, thì cũng đủ để tích trữ vào tủ lạnh.
con tăng cân cũng k nhanh, cũng chả chậm lắm, nhưng so với các em họ con thì chậm. mọi người yêu cầu con phải tăng 1,4-1,8kg/tháng, còn con mẹ, tháng sung sướng ở với bà ngoại tăng được nhiều nhất, 1,3kg! nhưng mẹ chẳng lấy làm phiền lòng cho lắm, vì con mẹ trộm vía đáng yêu, nhanh nhẹn, xinh xắn.
ai cũng bảo mẹ, sữa ít, sữa k tốt lắm, con tăng cân vậy chậm, cho con uống thêm sữa ngoài đi, giờ sữa ngoài nhiều sữa tốt lắm. mẹ vẫn kiên trì cho con sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng. đến khi bắt đầu ăn dặm, mẹ vẫn chỉ dặm bột, dặm cháo cho con, còn sữa, vẫn là sữa mẹ.
khi mẹ bắt đầu đi làm,con tròn 4 tháng, sữa mẹ tích đủ 1 ngăn đá tủ lạnh.
khi con gần 8 tháng, nhà mình chuyển từ nhà thuê sang nhà mới, sữa mẹ trữ đông đạt đến 15 lít.
từ đó đến nay, hầu như mẹ luôn cố gắng duy trì, con uống 400ml/ngày, thì mẹ sẽ hút 450ml, để ngoài bù lại số sữa con đã bú, lại còn để giành cho con thêm tí tí, nhỡ có hôm nào mẹ bận k hút kịp, hay nhỡ lúc nào con cần đột xuất, mẹ vẫn thoải mái không lo con thiếu sữa, không lo con bị đói hay phải ăn sữa bò.
con của mẹ, gần 9 tháng, 8,7kg, cả tháng nay tăng có 0,1kg, mẹ xót lắm, nhưng mẹ vẫn kiên trì sữa mẹ. mẹ không muốn con phải uống sữa công thức, mặc dù mẹ không hề kì thị.
hàng ngày hàng giờ, mẹ đang cố gắng vì con đấy, con gái có biết không?
mẹ tự hào về mẹ, nhưng cũng cảm ơn bà ngoại và ba con, đã động viên mẹ, tin tưởng mẹ trong công cuộc nuôi con bằng sữa mẹ!
bà nội con từng bảo, ngoài 6 tháng thì cho con uống thêm sữa ngoài, mẹ dạ vâng rồi để đó, không dám cãi, nhưng mẹ sẽ không đồng ý. hôm trước bà lại bảo, ngoài 1 năm thì cho con uống sữa ngoài, mẹ cũng không dám nói gì, nhưng mẹ sẽ không. cho đến lúc nào, con không cần sữa mẹ nữa, thì mẹ mới không đáp ứng nhu cầu sữa mẹ cho con, con gái nhỏ ạ!
ba con bảo, nếu mẹ bây giờ có bầu, con “chỉ được” bú mẹ trong 18 tháng, mẹ bảo, có bầu thì sao, đẻ em bé thì sao? con vẫn tiếp tục bú chứ, chả làm sao cả!
sữa mẹ, chính là suối nguồn yêu thương mà mẹ dành cho các con, tốt hay không tốt, ai cũng đều biết cả!

bình luận (6 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Nguyễn Trần Kim Ngân
  Nguyễn Trần Kim Ngân

  Sữa mẹ tốt nhưng cũng từ cơ địa mỗi bé có hấp thu hay không nữa

 • Nguyễn Trần Kim Ngân
  Nguyễn Trần Kim Ngân

  Sữa mẹ rất tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

 • Loan Thanh
  Loan Thanh

  Sữa mẹ đối với mình quý và tốt hơn bất cứ sữa nào khác

 • Loan Thanh
  Loan Thanh

  Mình cứ cho bé bú mẹ đến khi nào hết sữa thôi mom à

 • Thiên Kim
  Thiên Kim

  Câu chuyện của mẹ làm mình nhớ đến người bạn thân của mình. Cũng cơ địa ít sữa và không may hơn mẹ là bạn ấy bị tắc sữa từ 3 tháng sau sinh mổ. Hiện tại con đã 8 tháng rồi, nhưng vẫn giữ quan điểm cho con được có cơ hội uống sữa mẹ đến mức tối đa nên 2 vợ chồng tích cực xin nguồn sữa mẹ từ ngân hàng sữa mẹ (nơi tập hợp các người mẹ có nhã ý cho sữa) và những người bạn thân thiết của mình.
  Thiết nghĩ trong thời buổi hiện đại với vô vàn loại sữa công thức mô phỏng theo sữa mẹ thì vẫn còn đó bộ phận bố mẹ tin vào câu nói: "Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ", mẹ nhỉ? :D

 • Nguyên Hà
  Nguyên Hà

  Theo mình nghĩ, nếu vẫn còn sữa để cho bé bú, bạn không cần cho uống sữa ngoài. Tuy nhiên, với những bé từ 6 tháng tuổi, nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ dù có tốt cũng sẽ không đủ cho bé nữa. Vì vậy, bên cạnh việc cho bé bú mẹ, bạn nên cho bé ăn dặm thêm nhé! Các chuyên gia nước ngoài cũng vẫn ủng hộ chuyện cho bú mẹ đến 2 tuổi lận cơ. Chúc bé của bạn luôn khỏe mạnh nhé!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook