Sự phát triển
của bé

Phụ nữ mang thai chỉ nên ăn khoai tây tuần 1 lần

Phụ nữ mang thai chỉ nên ăn khoai tây tuần 1 lần

Nghiên cứu gần đây của Viện quốc gia Eunice Kennedy Shriver về sức khoẻ trẻ em và phát triển con người thuộc Viện sức khoẻ Quốc gia Hoa Kỳ cùng với Đại học Harvard đã phân tích dữ liệu từ 15.000 phụ nữ từ năm 1991 đến năm 2001. Các nhà khoa học đã theo dõi lượng khoai tây tiêu thụ và so sánh với nhóm tiêu thụ các loại rau khác, đánh giá sau 4 năm 1 lần. Đồng thời họ cũng theo dõi sức khỏe của thai nhi.
Theo nghiên cứu này, khoai tây góp phần làm tăng lượng đường trong máu, từ đó khiến phụ nữ mang thai dễ mắc tiểu đường thai kỳ. Mà những phụ nữ mắc tiểu đường thai kỳ sẽ dễ có khả năng mắc tiền sản giật và huyết áp tăng, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi cả khi ở trong bụng mẹ và khi đã ra đời sau này.
Nghiên cứu cũng đưa ra những đánh giá về lượng tiêu thụ khoai tây. Nếu thay 2 khẩu phần ăn khoai tây hàng tuần bằng các loại rau lá xanh khác, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, việc này có thể làm giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ từ 9 – 12%.
Các nhà khoa học khuyên phụ nữ mang thai nên thay thế khoai tây bằng các loại rau lá xanh vì trong rau lá xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, lại ít tinh bột và carbohydrate.

Theo nghiên cứu này, phụ nữ mang thai không nhất thiết phải cắt bỏ hoàn toàn khoai tây ra khỏi khẩu phần ăn của mình nhưng tốt nhất nên ăn không quá 1 bữa mỗi tuần.

(ST)

bình luận (1 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
  • Pan Da
    Pan Da

    chia sẻ bổ ích quá nè.hồi bầu một tuần mình ăn không biết bao nhiu lần

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook