Sự phát triển
của bé

Nuôi dưỡng tính cách vui vẻ ở trẻ

Nuôi dưỡng tính cách vui vẻ ở trẻ

Trong cuộc sống hiện tại, để  nuôi dưỡng tính cách vui vẻ, giúp bé hiểu biết niềm vui không chỉ đến từ vật chất là điều không dễ dàng gì. Trong cả quá trình đó, tình bạn đóng vai trò rất quan trọng, giúp bé học cách sống chan hòa với xung quanh. Vậy mẹ hãy dậy bé cách kết bạn nhé.
Bên canh đó, cần tạo cho trẻ cơ hội, dạy cho trẻ biết làm thế nào để nêu lên ý kiến cũng như quyết định của bản thân ngay. Biết duy trì tâm trạng vui vẻ để thích nghi nhanh, vượt qua mỗi khó khăn cs. 
Mẹ cũng cần hạn chế sự ham thích vật chất thay vào đó chú ý tới sở thích của bé, cho bé nhiều lựa chọn và hướng dẫn bé khi cần thiết. Những sở thích của trẻ càng phong phú, trẻ sẽ tự nhiên hình thành tính cách vui vẻ một cách dễ dàng.
Cuôi cùng, giữ gìn không khí hòa thuận. Gia đình hòa thuận cũng là một nhân tố chủ yếu để nuôi dưỡng sự vui vẻ của trẻ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những trẻ được nuôi nấng trong một gia đình hạnh phúc có tỷ lệ cuộc sống hạnh phúc sau này nhiều hơn những trẻ lớn lên trong những gia đình không hòa thuận. Các mẹ chú ý đến yếu tố này nhé!

bình luận (3 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Muốn con tốt như thế nào thì người lớn phải làm gương cho trẻ trước tiên.

 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Người xưa đã đúc kết lại răng" ở bầu thì tròn, ở ống thì dài". Con sống trong môi trường nào thì sẽ hình thành nên tính cách của môi trường đó.

 • nguyễn thị thoan
  nguyễn thị thoan

  đúng là trẻ em được nuôi dưỡng trong gia đình, môi trường sống và bạn bè tốt vui vẻ sẽ khiến trẻ vui vẻ

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook