Sự phát triển
của bé

Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn

Bà bầu không những cần kiêng một số thực phẩm không tốt cho thai nhi như đu đủ xanh, bia, rượu, cafe… Mà còn có những thói quen mà mẹ bầu nên tránh như hoạt động thể thao quá độ, lạm dụng mỹ phẩm…Ngoài những điều cần tránh thì mẹ bầu cũng nên bổ sung các thực phẩm như:

Trứng
Trứng rất tốt cho mẹ bầu
Trứng rất tốt cho mẹ bầu
Đây là loại thực phẩm chứa nhiều choline trong lòng đỏ. Chất này giúp hỗ trợ quá trình sản xuất ra acetycholine, chất quan trọng của hệ thần kinh tác động trực tiếp đến trí nhớ, phát triển trí não của bào thai và hỗ trợ trí nhớ cho mẹ bầu. Có các món ăn từ trứng như trứng luộc, trứng rán, trứng hấp, canh trứng…

Cá hồi
Cá hồi cung cấp nhiều DHA
Cá hồi cung cấp nhiều DHA
Trong cá hồi có rất nhiều DHA giúp tăng trí tuệ và rất tốt cho mắt của trẻ. Hãy bổ sung thật nhiều cá hồi để cơ thể hấp thụ lượng DHA tự nhiên và tốt nhất là trong 3 tháng cuối thai kỳ. Mặc dù vậy nhưng quá nhiều cũng không tốt. Cần cân đối lượng DHA trong cá ăn hằng ngày nên tham khảo bác sỹ để có chỉ định phù hợp.
Măng tây
Măng tây chứa nhiều vitamin D
Măng tây chứa nhiều vitamin D
Măng tây chứa rất nhiều vitamin D là chất rất tốt cho hệ thần kinh và trí não của trẻ. Ngoài ra măng tây còn có axit folic và folacin là hai chất này giúp cho quá trình hình thành và phát triển các tế báo máu, phòng tránh khuyết tật ống thần kinh và nứt đốt sống ở thai nhi.
Sữa chua
sữa chua
sữa chua
Các sản phẩm từ sữa cung cấp canxi cần thiết cho bà bầu. Sữa chua có nhiều canxi hơn các loại sữa khác nên giúp xương của cả mẹ và con phát triển. Trong sữa chua còn chứa nhiều vitamin B, protein và kẽm là các chất cần thiêý cho quá trình tăng trưởng và phát triển các tế bào, hỗ trợ quá trình di truyền, tăng khả năng miễn dịch.
Cam
Mỗi ngày nên uống một ly nước cam
Mỗi ngày nên uống một ly nước cam
Cam chứa nhiều vitamin C tăng cường miễn dịch, chống cảm và giúp hấp thụ các chất khác tốt hơn cho mẹ bầu. Mỗi ngày nên uống một ly nước cam để bổ sung các dưỡng chất cần thiết như vitamin C, kali, axit folate…để ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp mẹ bầu khỏe mạnh

(ST)

bình luận (5 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Phan Thị Thanh Hoài
  Phan Thị Thanh Hoài

  Tập 1 mình thiếu cá hồi, măng tây

  nguyễn thị thoan
  nguyễn thị thoan

  sao giống mình thế ,hồi có bầu cũng không có ăn cá hồi với măng tây. mãi đến lúc sinh xong được hơn 1 tháng mới ăn cá hồi

  nguyễn thị thoan
  nguyễn thị thoan

  tại chồng nói thích thì anh mua cá tươi về ăn chứ ăn cá đông lạnh làm gì? chồng mình có quan niệm và sở thích ăn đồ tươi, đã chết hay đông lạnh là không muốn ăn, cũng may là ở biển nên cá với hải sản ở chỗ mình luôn tươi.

 • Phan Thị Thanh Hoài
  Phan Thị Thanh Hoài

  Cho mình lưu lại áp dụng cho tập 2 nhé hihi

  nguyễn thị thoan
  nguyễn thị thoan

  mẹ hoài cứ tự nhiên nha

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook