Sự phát triển
của bé

Những khó khăn và thiệt thòi của con khi phải bú sữa ngoài

Sanh con ra, mẹ cũng muốn con lớn lên từ nguồn sữa của mẹ, thế nhưng do cơ địa mẹ không tốt, mẹ đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không đủ sữa cho con. Con buộc phải bú sữa hộp và chỉ bú chút sữa mẹ cho có sức đề kháng. Chưa gì con đã thiệt thòi so với mấy bạn rồi hic!

Con bú bình mẹ cũng có những thuận lợi như mẹ có thể đi lại tự do, vì con chỉ cần bình thôi chứ không cần ti mẹ mấy!  Tuy nhiên, việc con bú bình cũng có đôi chút khó khăn như mỗi tháng mẹ tốn khoảng 1 triệu tiền sữa cho con, cũng hên là mẹ theo tiêu chí “Người Việt Nam xài hàng Việt Nam” nên chỉ tốn ít thế thôi đó con! Hơn nữa, phải canh giờ để pha sữa cho con, không được pha sớm quá vì sữa có thể bị hư và mất hết dưỡng chất nếu, còn nếu pha trễ, con mà đói thì con sẽ khóc ùm nhà lên! Con trai được cái là rất háu ăn, không chịu được đói L! Và mỗi đếm mẹ phải thức dậy ít nhất 2 lần để pha sữa cho con, chứ chỉ ti mẹ không thôi thì con nằm giỏi lắm được 10 phút là con lại khóc đòi ăn hic!

Khó khăn thì có thể vượt qua, nhưng thiệt thòi cho con thì mẹ không biết cách nào bù đắp! Con  không chỉ thiệt thòi vì không được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu như các bạn để hoàn thiện sức đề kháng, mà mỗi lần nhìn con đi ị khó mẹ cũng buồn muốn khóc. Biết uống sữa hộp sẽ nóng và dễ gây táo bón, thế nhưng bố nghe lời bác sỹ nói là 6 tháng đầu trẻ không cần uống nước vì uống thêm nước có thể khiến trẻ khó tiêu, thế nên bố không cho mẹ đút con uống quá nhiều nước. Mẹ vẫn lén bố cho con uống nhiều nước khi cảm thấy con đã mấy ngày không ị.

Do con uống toàn sữa hộp nên thường thì 2 ngày con mới ị một lần. Có lần mẹ thấy đã 2 ngày không ị, sang ngày thứ ba, mẹ tính tắm cho con xong rồi sẽ xi con thử xem con có ị không, ai ngờ con ngâm mình trong nước mát quá thế là con ị trong đó luôn. Thật là kinh khủng quá đi con trai ơi! Và cũng có một lần con khiến bố mẹ khóc cùng con luôn, ngày hôm ấy đã là ngày thứ tư mà con vẫn không chịu ị, mẹ xi con mấy lần nhưng thấy con cứ rặng cục phân ra xong con đau quá con lại thụt vô, không rặn nữa. Mẹ quyết tâm xi con bằng được, cả ngày xi mấy lần mà con đều như thế. Tới tối mẹ lại xi tiếp, lần này con rặn đỏ mặt tía tai, cục phân đã lòi ra một đoạn mà con đau quá con không rặng nữa, cục phân đã lòi ra không thể thụt vô, thế là con khóc toáng lên. Mẹ sợ quá đành gọi bố vô trợ giúp, bố vô cũng không biết nên làm thế nào, mẹ vừa xi, vừa khóc năn nỉ con ráng rặn, bố thì lấy khăn ướt thấm và banh giữ lỗ đít cho con nhưng vẫn không ra. Bố còn lấy khăn ướt cậy cậy cục phân để cục phân nhỏ bớt cho con dễ rặn, nhưng cục phân ấy con đã tích trữ 4 ngày nên cũng cứng đầu lắm. Cả mẹ và bố chỉ biết khóc và năn nỉ con ráng rặn ra. Cuối cùng con rặn một hơi thật mạnh, tống được cục phân ra, mẹ mừng quá ẳm con lên liền để dỗ con nính.

Sau lần đó, bố mẹ quyết định nghiêm cứu cho con ăn dặm thêm rau và uống thêm nhiều nước để con dễ tiêu hoá (lúc này bố mới chịu thừa nhận lúc đầu bố không cho con uống nước là sai đó con ạ!)

bình luận (4 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Boy Bo
  Mẹ Boy Bo

  Ủng hộ mẹ, mẹ ơi sang blog “Du lịch mùa hè tới Đà Nẵng cùng con yêu”, LOVE ,LIKE hộ con với mẹ

 • Mẹ Tiểu Long
  Mẹ Tiểu Long

  Mình dạo này cũng sắp không đủ sữa rồi, Tiểu Long bú nhiều..chắc cũng phải bú thêm sữa ngoài, mẹ Zac cho con bú sữa gì đấy

 • Mẹ Zac
  Mẹ Zac

  Đúng rồi đó, chứ mình cứ nhất nhất nghe theo bác sỹ khong cho bé uống nước vì sợ bé khó tiêu thì sẽ không ổn đâu

 • phạm minh tuệ
  phạm minh tuệ

  Khi bé bú sữa mẹ thì không cần bổ sung thêm nước do sữa mẹ đã có nước - còn sữa công thức thì bé cần uống bổ sung thêm nước, nước nấu từ rau củ thì càng tốt

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook